Lần đầu tiên đi du lịch Trung Quốc, nên đi đâu, làm gì?

Trung Quốc là một đất nước rộng với các tỉnh và các địa điểm du lịch cách nhau rất xa vì vậy khi có dự định đi du lịch Trung Quốc bạn cần xác định trước mình sẽ đi đâu. Dưới đây là một số gợi ý về các điểm đến phổ biến cho người lần đầu tiên du lịch Trung Quốc.

Đối với du khách muốn chiêm ngưỡng cả nền văn hóa cổ đại và hiện đại của Trung Quốc. Thủ đô Bắc Kinh và Tây An là địa điểm thích hợp nhất để khám phá quá khứ về hoàng tộc và cách mạng. Trong khi đó Thượng Hải lại là một cái nhìn thoáng qua về tương lai. Những người quan tâm đến thế giới tự nhiên nên đi đến các tỉnh phía nam và phía tây của Trung Quốc và có thể đặt một hành trình trên sông Dương Tử cho một vài ngày thư giãn vào cuối chuyến đi.

Sông Dương Tử

Sông Dương Tử

Khám phá Trung Quốc cổ xưa: Bắc Kinh - Tây An - Bình Dao

Các điểm tham quan ở Bắc Kinh là Tử Cấm Thành, Cung điện Mùa hè, Đền Thiên đườngQuảng trường Thiên An Môn. Bạn cũng có thể ghé thăm Vạn Lý Trường Thành bằng một chuyến đi trong ngày ở phía bắc. 

Tử Cấm Thành

Tử Cấm Thành là một danh thắng nổi tiếng ở Bắc Kinh

Công viên Temple of Heaven là một trong những nơi thú vị khi đi du lịch Trung Quốc. Trước đây Thiên Đàn là nơi tôn nghiêm không cho phép người vào nhưng hiện nay nó đã mở của cho tất cả mọi người. Nếu bạn đến đây vào lúc bình minh hoặc ngay trước khi hoàng hôn bạn có thể thấy người dân địa phương tập thể dục và đi lại ở đây.

Thiên Đàn

Thiên Đàn - Bắc Kinh

Ngoài ra, bạn có thể thuê một chiếc xe đạp hoặc khám phá bằng cách đi bộ qua những Hutong là những con hẻm nhỏ được xây theo cấu trúc dọc ngang như bàn cờ hoặc xung quanh phố Nanluoguxiang để cảm nhận cuộc sống của người dân địa phương.

Tây An ngày trước nơi đây thường được gọi là Trường An hay Tràng An là một địa danh lịch sử nổi tiếng và là kinh đô của 13 triều đại Trung Hoa cổ nơi mà bạn có thể khám phá rất nhiều điều về lịch sử Trung Hoa

Tây An

Tây An ngày nay

Từ Bắc Kinh, có một chuyến tàu cao tốc mới chỉ mất chưa đầy bốn giờ để đến Thái Nguyên của thành cổ Pingyao - Bình Dao có từ thế kỷ 14. Ngân hàng đầu tiên của đất nước được thành lập ở đây, và đô thị này có rất nhiều những ngôi nhà truyền thống với đường phố cổ kính.  Bình Dao được UNESCO công nhận là "Di sản Văn hóa Thế giới".

Thành cổ Bình Dao

Thành cổ Bình Dao với vẻ đẹp cổ kính

Tam giác Thượng Hải - Tô Châu - Hàng Châu

Thượng Hải là trung tâm thương mại của Trung Quốc với các khách sạn, nhà hàng và khu mua sắm tốt nhất của Trung Quốc. Tuy nhiên, các điểm tham quan lại không nhiều. Du khách nên tản bộ xuống Bến cảng ven sông và khám phá các khu phố cổ, đi dạo và ngắm các cửa hàng và quán cà phê. Ở đây nhà ở có kiến trúc đá truyền thống được xây dựng lại gọi là Thạch Khố Môn (Shikumen).

Thượng Hải

Thượng Hải luôn năng động và phát triển

Từ Thượng Hải có thể đi đến Tô Châu - Hàng Châu bằng tàu cao tốc. Tô Châu nổi tiếng với những khu vườn Trung Hoa cổ điển. Còn Hàng Châu có Hồ Tây với "Tây Hồ thập cảnh" và những đồn điền trà cổ xưa đã là nguồn cảm hứng cho nhiều nền văn học, nghệ thuật và tôn giáo của đất nước. Du khách có thể khám phá hồ Tây bằng thuyền chèo là một trải nghiệm đầy thú vị. 

Tây Hồ ở Hàng Châu

Tây Hồ ở Hàng Châu đẹp như một bức tranh sơn thủy

Từ Thượng Hải bạn cũng có thể thăm Hoàng Sơn nổi tiếng vì cảnh quan đẹp nằm bên các vách đá, núi đá có hình dạng khác thường, đỉnh núi ở đây thường thấy trong bức tranh cổ điển Trung Quốc. 

Núi Hoàng Sơn

Núi Hoàng Sơn - nơi sáng tạo ra những bức họa của Trung Hoa

Thắng cảnh tự nhiên phía nam và phía tây Trung Quốc

Đối với bất kỳ ai quan tâm đến cảnh quan thiên nhiên hơn là môi trường đô thị, khu vực phía Nam và Tây Trung Quốc có nhiều vùng nông thôn đẹp nhất của Trung Quốc.

Các tỉnh Quảng Tây và Quý Châu có cảnh quan độc đáo nhất của Trung Quốc với đỉnh núi đá vôi đỉnh cao, hẻm núi và hệ thống hang động giữa các cánh đồng lúa tươi tốt.

Tỉnh Vân Nam có một cảnh quan hùng vĩ của vùng đồng bằng, hồ và núi cao, cũng như các cộng đồng dân tộc thiểu số phát triển mạnh. Các thị trấn nổi tiếng như Lệ Giang và Đại Lý có thể đông đúc nhưng các làng xung quanh vẫn giữ được nét truyền thống riêng của họ cho bạn có cảm giác quay về thời xưa ở Trung Quốc.

Thành cổ Lệ Giang

Thành cổ Lệ Giang

Phía bắc của Trung Quốc là Tây Tạng nổi tiếng với thị trấn Shangri-La ở độ cao 3.300m so với mực nước biển. Nếu bạn yêu thích Tây Tạng có thể đi chuyến tàu lên Tây Tạng độc nhất vô nhị ở Trung Quốc để lên “Mái nhà của thế giới”. Chuyến tàu này di chuyển trên cao nguyên cao nhất thế giới và điểm đến là Lhasa, nơi có Cung điện Potala, dinh thự chính của Đạt Lai Lạt Ma.

Shangri la

Shangri la nằm ở gần Tây Tạng

Các lựa chọn phổ biến khác trong khi du lịch tại khu vực này bao gồm chuyến đi thăm những chú gấu trúc ở Thành Đô thuộc tỉnh Tứ Xuyên và thưởng thức những món ăn đặc sản Tứ Xuyên mà bạn đã từng nghe nói về độ nổi tiếng của nó. Tứ Xuyên cũng có thung lũng Cửu Trại CâuHoàng Long với vẻ đẹp tựa như thiên đường nơi trần thế là một gợi ý tuyệt vời cho chuyến đi đến tỉnh này.

Cửu Trại Câu

Cửu Trại Câu với non xanh nước biếc

Vì Trung Quốc quá rộng lớn nên việc du lịch Trung Quốc cần nhiều thời gian hơn những chuyến du lịch thông thường. Có rất nhiều điều đang chờ đợi bạn khám phá ở đất nước này 

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận