Giá tour du lịch Trung Quốc có đắt không?

Du lịch Trung Quốc đang ngày càng trở nên phổ biến hơn nhờ những điểm đến có phong cảnh ngoạn mục, những thành phố hiện đại bậc nhất thế giới và nền văn hóa lâu đời mang đậm bản sắc của nhiều dân tộc khác nhau. Hiện nay giá tour du lịch Trung Quốc có rất nhiều loại, tùy vào từng điểm đến, thời gian du lịch mà giá cả khác nhau.

Giá tour du lịch Trung Quốc bao nhiêu tiền?

Trung Quốc có rất nhiều điểm đến khác nhau do đất nước Trung Quốc rất rộng lớn vì thế giá tour cũng thay đổi theo điểm đến của du khách và thường dao động từ 3 triệu cho đến 40 triệu. Giá tour du lịch Trung Quốc được quyết định bởi điểm đến, phương tiện đi lại và thời gian tham gia tour. Các điểm đến ở gần Việt Nam sẽ có giá tour thấp hơn các điểm đến phải di chuyển bằng máy bay. Có những tour sử dụng máy bay nội địa nối chuyến sẽ có giá cao hơn giúp bạn khám phá được nhiều phần hơn của đất nước Trung Quốc rộng lớn. Do đó tùy vào điều kiện tài chính và mong muốn của bạn đến địa điểm nào để lựa chọn tour Trung Quốc thích hợp nhất.

Gợi ý một số điểm đến Trung Quốc

Dưới đây là một số điểm đến mà có các tour du lịch Trung Quốc thường thăm quan:

- Du lịch Nam Ninh thuộc tỉnh Quảng Tây là điểm đến gần Việt Nam nhất có giá khá rẻ chỉ từ 3 - 4 triệu bạn sẽ có một chuyến đi đến Trung Quốc thăm quan những điểm đến nổi tiếng ở Nam Ninh. Tuy nhiên ở Nam Ninh không có nhiều điểm đến nổi bật mà chủ yếu là thăm quan xung quanh thành phố. Nam Ninh cũng được mệnh danh là thành phố xanh ở Trung Quốc. Du lịch Nam Ninh cũng có thể kết hợp với đi Quảng Châu, Thâm Quyến với chi phí khoảng 6 triệu trở lên cho một chuyến đi 5 ngày là thấp nhất.

Thành phố Thâm Quyến

Thành phố Thâm Quyến

- Du lịch Hồ Nam với những điểm đến nổi tiếng như Phượng Hoàng cổ trấn, Phù Dung trấn, khu thẳng cảnh Vũ Lăng Nguyên nổi tiếng với Trương Gia Giới với khung cảnh ngoạn mục được rất nhiều khách du lịch yêu thích. Giá tour du lịch Trung Quốc đến khu vực này cũng tương đối rẻ chỉ từ 6 triệu cho đến 12 triệu bạn đã có thể đi tour này tùy theo bạn lựa chọn phương tiện đường bộ hay đường hàng không.

Phượng Hoàng cổ trấn là điểm đến hot nhất trong các tour du lịch Trung Quốc

Phượng Hoàng cổ trấn là điểm đến hot nhất trong các tour du lịch Trung Quốc

- Du lịch Tây Tạng là điểm đến cao nhất ở Trung Quốc nổi tiếng với nền văn hóa Phật giáo nằm trên cao nguyên cao nhất thế giới. Tour này bạn sẽ phải đi dài ngày từ 7 - 10 ngày với giá khoảng 30 triệu tùy theo hành trình tour. Ở Tây Tạng có 2 điểm đến thú vị đó là  thủ phủ của khu tự trị Tây Tạng Lhasa và thành phố Shigatse.

Cung điện Potala ở Tây Tạng

Cung điện Potala ở thủ phủ Lhasa Tây Tạng

- Du lịch Nội Mông là khu tự trị ở Trung Quốc có khoảng cách khá xa Việt Nam nên giá tour dao động từ 25 triệu cho khoảng 7, 8 ngày tham gia hành trình tour. Nội Mông có thủ phủ Hôt Hôt, thảo nguyên Xilamuren và sa mạc vọng âm là những điểm đến nổi bật

Khu tự trị Nội Mông

Khu tự trị Nội Mông với nền văn hóa độc đáo

- Du lịch Bắc Kinh thuộc tỉnh Hà Bắc là thủ đô của Trung Hoa có rất nhiều điểm đến nổi tiếng như Vạn Lý Trường Thành, Tử Cấm Thành, Di Hòa Viên nổ tiếng, đến Bắc Kinh du khách có thể đi thêm các điểm đến lân cận như Thượng Hải, Tô Châu, Hàng Châu, Thiên Tân với chi phí thấp nhất từ 10 triệu cho hành trình khoảng 5 - 7 ngày

Một góc thành cổ ở Thượng Hải

Một góc thành cổ ở Thượng Hải

- Du lịch Trùng Khánh là một thành phố trực thuộc trung ương Trung Quốc với giá từ 12 triệu cho một tour, đến Trùng Khánh được mệnh danh là một trong những thành phố có nhiều nhà cao tầng nhất Trung quốc, du khách có thể ghé thăm những điểm đến lân cận như Tứ Xuyên với Thành Đô, Cửu Trại Câu thuộc khu thắng cảnh Hoàng Long nổi tiếng với giá từ 15 triệu trở lên.

Khu thắng cảnh Cửu Trại Câu

Khu thắng cảnh Cửu Trại Câu là địa điểm du lịch Trung Quốc nổi tiếng

- Du lịch Vân Nam với những điểm đến nổi tiếng có cảnh đẹp mê hồn đó là thành cổ Lệ Giang, Đại Lý và vùng núi tuyết Shangri La với giá thấp nhất từ 12 triệu tùy vào điểm đến mà bạn lựa chọn.

Vùng núi tuyết Shangri La

Vùng núi tuyết Shangri La với cảnh đẹp mê hồn

- Ngoài ra bạn còn có thể khám phá tour du lịch đến 5 ngọn núi Phật giáo của Trung Hoa như là một tour du lịch tâm linh với những thắng cảnh tuyệt đẹp trên núi Nga Mi, Phổ Đà, Cửu Hoa Sơn và Ngũ Đài sơn nổi tiếng, khám phá nền văn hóa Phật giáo Trung Hoa có từ lâu đời.

Núi Nga Mi

Núi Nga Mi - một ngọn núi Phật giáo nổi tiếng ở Thành Đô Trung Quốc

Lưu ý khi lựa chọn tour du lịch Trung quốc

Vào một số thời gian sẽ có tour du lịch Trung Quốc khuyến mãi với giá tốt để du khách đưa ra lựa chọn tốt nhất cho mình. Ngoài ra nếu bạn có thể lựa chọn tour đường bộ sẽ có giá rẻ hơn tour đường hàng không. Khi bạn lựa chon tour Trung Quốc giá khuyến mãi, bạn sẽ tiết kiệm được vài trăm cho đến vài triệu đồng.

Ngoài ra việc xin visa du lịch Trung Quốc cũng khá đơn giản và xin visa theo đoàn sẽ có giá rẻ hơn nhiều so với việc bạn xin visa du lịch tự túc.

Lựa chọn tour du lịch Trung Quốc bạn cần lưu ý một số vấn đề như thời tiết, địa lý lại địa điểm du lịch để chuẩn bị hành lý thích hợp. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số kinh nghiệm du lịch Trung Quốc cơ bản để có một chuyến đi thuận lợi nhất.

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận