Đi du lịch Trung Quốc cần lưu ý những điều quan trọng này

Trung Quốc là một đất nước rộng lớn có rất nhiều điểm đến tuyệt đẹp tuy nhiên do là một đất nước lớn nên ở mỗi vùng miền lại có những nền văn hóa khác nhau đòi hỏi khách du lịch phải lưu ý những điều này trước khi đi du lịch Trung Quốc.

Đi du lịch Trung Quốc cần chuẩn bị những gì?

Đi du lịch Trung Quốc

Đi du lịch Trung Quốc

Hành lý nên mang theo những gì?

Du khách nên mang theo quần áo gọn nhẹ, giày đế thấp và ổ chuyển đổi giắc cắm (Adapter) để sạc pin cho các thiết bị, điện thoại.

Trong hành lý du khách không được mang các vật dụng nhọn bằng kim loại như dao, kéo, nĩa, thìa, vật liệu nổ, vũ khí và các vật liệu bị cấm khác và tránh mua về Việt Nam những mặt hàng tương tự hoặc đồ chơi bạo lực cho trẻ em.

Du khách nên mang các vật dụng vệ sinh cá nhân vì khách sạn ở Trung Quốc thường không có bàn chải du lịch, kem đánh răng, lược và bạn nên mang dư quần áo để mặc vì chi phí giặt là cao

Mang theo thuốc men, vật dụng thiết yếu cần thiết cho chuyến đi quen thuộc với nhu cầu hàng ngày của bạn vì mua thuốc ở Trung Quốc không giống như ở Việt Nam.

Mang theo khẩu trang vì một số khu vực thành thị ở Trung Quốc có mức độ ô nhiễm cao. Ở các thành phố lớn môi trường có xu hướng rất ô nhiễm, ở dạng như một làn sương khói, hoặc thậm chí ở dạng hạt. 

Du lịch Trung Quốc

Bắc Kinh có không khí ô nhiễm nên cần chuẩn bị khẩu trang

Du lịch Trung Quốc mang theo tiền như thế nào?

Mỗi khách du lịch đến Trung Quốc được phép mang theo tối đa 5000 USD. Nếu mang trên 5000USD bạn cần khai báo với hải quan.  Bạn nên photo sẵn 1 bản hộ chiếu để đổi tiền tại các ngân hàng thương mại ở Trung Quốc nếu cần. Mang theo một số thẻ visa, master để rút tiền khi cần thiết

Đi du lịch Trung Quốc cần nhớ những điều này

Mua sắm tại Trung Quốc

Mua sắm tại Trung Quốc

Những điều không nên làm

Không nên mua thuốc Đông Y tại các cửa hiệu nhỏ lẻ, giá rẻ.

Không nên nói chuyện về chính trị, biên giới, lịch sử và chiến tranh với những người mới quen

Không nên tặng người Trung Quốc đồng hồ và hạn chế dùng số “4” vì 2 hình ảnh này đều mang ý nghĩa xấu theo quan niệm văn hóa ở đất nước này.

Không nhổ bậy, bỏ rác xuống đường hay tại các khu vực  như chùa chiền, đền tưởng niệm, …

Du lịch Trung Quốc cần đề phòng điều gì?

Nói chung, đi du lịch tại Trung Quốc là một đất nước an toàn cho du khách vì có rất ít bạo lực ngẫu nhiên hoặc tội phạm đường phố. Những phiền toái phổ biến nhất đối với du khách có thể là những trò gian lận trong các trung tâm du lịch như Bắc Kinh. Hoặc các vấn đề khác có thể xảy ra ở các khu vực thành thị nơi mà giao thông phức tạp.

Phương tiện di chuyển khi đi du lịch Trung Quốc

Du lịch Trung Quốc

Tàu điện hiện đại ở Trung quốc

Hệ thống giao thông công cộng ở Trung Quốc đa dạng và nhanh chóng vì vậy bạn có thể tận dụng ưu điểm này. Xe lửa nhanh và giá cả phải chăng, nhưng vé có thể bán ra hết nhanh chóng nên tốt nhất bạn nên lên kế hoạch trước. Hoặc chuyến bay tại Trung Quốc có thể chậm trễ do lượng khách lưu thông quá đông. Xe buýt có giá rẻ nhưng chưa thực sự an toàn đối với khách du lịch. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn nên lựa chọn phương tiện nào dịch chuyển cho phù hợp.

Giao tiếp khi đi du lịch Trung Quốc

Phần lớn người Trung Quốc không rành tiếng Anh do đó bạn nên có một vài cụm từ Trung Quốc bỏ túi hoặc sử dụng hình ảnh minh họa để thể hiện mong muốn của mình. Nếu bạn tham gia Tour du lịch Trung Quốc sẽ thuận tiện hơn trong giao tiếp so với đi tự túc.

Lưu ý về ẩm thực tại Trung Quốc

Ẩm thực Trung Quốc

Ẩm thực Trung Quốc

Ẩm thực Trung Quốc rất đa dạng và phong phú, ngon miệng và có hương vị độc đáo tuy nhiên có thể một số món ăn không quen thuộc với du khách vì ở Trung Quốc chuộng dùng tương, ớt, nhiều mỡ. Do đó nếu không quen sử dụng thực phẩm này bạn nên mang theo một số đồ ăn khô. Nói chung bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để thưởng thức những món ăn ngon trừ một số món đặc biệt không hợp khẩu vị khá nhiều du khách như đậu phụ thối, côn trùng...

Bỏ túi vài kinh nghiệm hữu ích này bạn sẽ có chuyến đi du lịch thuận lợi và vui vẻ. Ngoài ra nếu bạn đang băn khoăn về điểm đến có thể tham khảo một số tour du lịch Trung Quốc tùy chọn theo điểm đến bạn yêu thích.

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận