6 nơi mà bạn có thể ngắm lá mùa thu tuyệt đẹp ở Trung Quốc

Nếu bạn đến Trung Quốc để ngắm những tán lá mùa thu, điều tốt nhất bạn có thể làm là đi ra khỏi các thành phố lớn và hòa mình vào thiên nhiên. Một số địa điểm ở miền bắc Trung Quốc, nơi khí hậu ôn hòa hơn được cho nơi tuyệt vời để ngắm lá mùa thu nhưng bạn cũng có thể có thể tìm thấy màu sắc mùa thu đẹp ở nhiều nơi. Dưới đây là những danh lam thắng cảnh Trung Quốc nổi tiếng mà bạn có thể đến và ngắm lá mùa thu!

Dọc theo Vạn Lý Trường Thành - Bên ngoài Bắc Kinh

Van lý trường thành

Vạn Lý Trường Thành ở Badaling gần Bắc Kinh. Màu sắc mùa thu bao phủ những ngọn núi xung quanh Vạn Lý Trường Thành.

Chỉ một giờ đến một tiếng rưỡi đi xe từ thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc là ban bạn sẽ đến một phần của Vạn Lý Trường Thành, nơi đây cũng là phần Trường Thành đẹp nhất mà bạn có thể thăm quan. Trường Thành nằm trên những ngọn núi được bao quanh bởi hai bên cây cối bắt đầu chuyển sang màu vàng rất đẹp mắt. Có các phần khác nhau của Vạn Lý Trường Thành để tham quan nhưng phần Badaling cũng là nơi có Công viên Rừng Badaling, nơi người dân địa phương tham gia "chuyến du lịch bằng lá đỏ" dọc theo bức tường. Phần này của bức tường được cho là phổ biến nhất vì vậy bạn sẽ không phải là người duy nhất đến đó vì ở đây khách du lịch Trung quốc khá đông, nhưng những bức ảnh bạn sẽ chụp được sẽ thật là tuyệt vời.Thời gian tốt nhất để xem là giữa tháng 10 nhưng mùa thu sẽ diễn ra từ cuối tháng 9 đến đầu tháng 11. Do đó hãy chuẩn bị chuyến đi tới đây ngay từ bây giờ nhé

Thung lũng lá đỏ ở Jiaohe

Danh lam thắng cảnh của Red Leaf Valley, Cát Lâm, Trung Quốc

Ở vùng núi của tỉnh Cát Lâm, những chiếc lá đỏ ngoạn mục lấp đầy thung lũng Jiaohe vào cuối tháng 9. Đây là một trong những nơi hoang sơ và ít được viếng thăm nhất để ngắm những tán lá mùa thu ở Trung Quốc. Nằm trong dãy núi Trường Bạch, thung lũng có đầy đủ các sắc thái của màu đỏ nên nó là một nơi yêu thích của các nhiếp ảnh gia để có một bức ảnh hoàn hảo về mùa thu. Nó không phải là dễ dàng để đi đến do đó bạn sẽ mất khoảng 6 giờ lái xe từ thành phố Cát Lâm

Khu bảo tồn thiên nhiên Cửu Trại Câu

Cửu Trại Câu ở tỉnh Tứ Xuyên

Một hồ nước ngọt trong xanh với một con đường đi bộ vào mùa thu ở Vườn Quốc gia Cửu Trại Câu ở tỉnh Tứ Xuyên

Nằm ở tỉnh Tứ Xuyên khoảng một giờ bay từ Thành Đô là khu bảo tồn thiên nhiên Cửu Trại Câu. Nằm ở trên vùng núi cao, công viên nổi tiếng với nhiều hồ băng rất lạ. Ở Cửu Trại Câu, màu sắc mùa thu rất rực rỡ, làm cho nó trở thành một trong những danh lam thắng cảnh Trung Quốc được yêu thích nhất cho những người tìm kiếm sắc lá mùa thu, đặc biệt là vào tháng Mười.

Mùa thu ở Cửu Trại Câu được bao phủ bởi những thảm lá vàng, lá đỏ, bên cạnh mặt nước hồ trong xanh nhìn thấy tận đáy, hòa quyện cùng màu trắng bạc của dòng thác hùng vĩ, tạo nên bức tranh thiên nhiên vô cùng rực rỡ và quyến rũ lạ kì. 

Đồng cỏ đỏ ở thị trấn Sangdui

Thảo nguyên đỏ ở Daocheng

Thảo nguyên đỏ ở Daocheng, Khu tự trị Tây Tạng, tỉnh Tứ Xuyên

Một trong những nơi mà bạn có thể ngắm lá mùa thu ở Trung Quốc đó là thảo nguyên đỏ ở Daocheng. Đồng cỏ đỏ có tên gọi như vậy là từ các bụi cây đột nhiên biến màu đỏ thẫm vào mùa thu. Vào mùa thu lá vàng từ màu xanh chuyển sang màu vàng rực rỡ chỉ trong thời gian ngắn mang màu sắc của mùa thu rất đẹp. Sangui là một ngôi làng nằm trong khu tự trị Tây Tạng của tỉnh Tứ Xuyên . Bạn sẽ không tìm thấy nhiều du khách đến khu vực này, vì tuyến đường đơn giản nhất mất hai ngày từ Thành Đô bằng xe buýt, vì vậy bạn phải là một người đam mê ngắm cảnh sắc mùa thu vô cùng để thực hiện một chuyến đi đặc biệt.

Khu bảo tồn thiên nhiên hồ Kanas

hồ kanas

Hồ Kanas đẹp trong mùa thu

Đường lên phía bắc trong vùng Altay của tỉnh Tân Cương là khu bảo tồn thiên nhiên Kanas (còn gọi là Hanas). Khu bảo tồn bao gồm một phần mở rộng của rừng taiga Siberia là nơi có một số lượng tuyệt vời của hệ thực vật và động vật tương đối hoang sơ. Rừng bao gồm cây tùng tùng, cây du, cây phong và các cây rụng lá khác có lá thay đổi màu sắc vào mùa thu khiến nó trở thành một trong những danh lam thắng cảnh Trung quốc tuyệt đẹp để ngắm lá mùa thu. Bạn có thể đến đây từ thủ đô của của Tân Cương, Ulumuqi. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tham gia một tour du lịch Trung Quốc khi đến với Ulumuqi sau đó mới đến khu bảo tồn thiên nhiên hồ Kanas

Dãy núi vàng (Hoàng Sơn) ở tỉnh An Huy

hoàng sơn

Vào mùa thu vùng núi trùng điệp Hoàng Sơn chuẩn bị khoác lên mình một màu vàng rực rỡ phản chiếu trong ánh nắng mặt trời vô cùng lãng mạn

Các núi vàng ở Hoàng Sơn là một trong những danh lam thắng cảnh Trung Quốc rất phổ biến và có thể đến đây quanh năm, nhưng thời gian cao điểm là vào mùa thu khi cây phong đỏ trở nên rất rực rỡ và các cây rụng lá khác biến thành sắc vàng. Với những dãy núi làm phông nền, hình ảnh nơi đây là một trong những bức tranh nổi tiếng nhất ở Trung Quốc và vô số bức tranh cổ điển đã sử dụng quang cảnh này. Hoàng Sơn nằm ở phía nam tỉnh An Huy và nhiều người thực hiện một tour du lịch Trung Quốc ba ngày ở đó từ Thượng Hải.

Bạn đã tìm được điểm đến ngắm lá mùa thu cho mình trong mùa thu săp tới chưa? Các Tour du lịch Trung Quốc đã sẵn sàng chờ bạn khám phá và trải qua một mùa thu tuyệt vời trung khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp ở Trung Quốc.

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận