Những Lễ Hội Đặc Sắc Nhất, Hấp Dẫn Nhất Tại Thái Lan

Đất nước Thái Lan mang đến cho du khách một nền văn hóa vô cùng ấn tượng và đặc sắc mà bất cứ ai cũng muốn khám phá. Góp phần làm nên một nền văn hóa hấp dẫn khách du lịch đó, không thể không kể đến những lễ hội diễn ra trên xứ sở Chùa Vàng. Đi du lịch Thái Lan, được tham gia những chương trình này quả là một điều đáng nhớ cho hành trình của bạn!

Lễ hội té nước Songkran

Lễ hội té nước tại Thái Lan được tổ chức vào ngày 13/4 hàng năm thu hút rất nhiều khách du lịch ghé thăm vào dịp này. Trong suốt quá trình tổ chức lễ hội, nơi đây diễn ra rất nhiều nghi thức tôn giáo truyền thống, đặc biệt là hoạt động té nước. Theo quan niệm của người dân Thái Lan, đây chính là thời điểm quan trọng để gột rửa mọi bụi bẩn, khởi đầu một năm mới may mắn và an lành. 

Lễ hội té nước là một lễ hối lớn tại Thái Lan

Lễ hội té nước Songkran bao gồm hai phần lễ và hội. Phần lễ với các hoạt động quen thuộc như: lau dọn nhà cửa, rước tượng Phật quanh thành phố, cử hành nghi thức tắm Phật cầu an... Trong đó phần hội hấp dẫn hơn với nhiều trò chơi dân gian và cuộc thi sắc đẹp.

Lễ hội té nước tại Thái Lan mang đến không khí vô cùng sôi động

Đến với Thái Lan trong dịp mùa Songkran, bạn sẽ không bị nhàm chán và lạc lõng bởi  khắp nơi nơi là những nơi tục té nước diễn ra rộn ràng, sôi nổi và hào hứng.

Loy Krathong - Lễ hội hoa đăng ở Chiang Mai

Trong những năm gần đây, du lịch Chiang Mai nổi bật và thu hút khách du lịch bởi một lễ hội lung linh - Loy Krathong - Lễ hội hoa đăng. Đây là lễ hội truyền thống được Chiang Mai tổ chức vào đêm rằm tháng 12 theo lịch Thái với lịch sử hơn 700 năm. Và đây cũng là một lễ hội mang nhiều ý nghĩa và chứa đựng nhiều yếu tố thần thoại của người dân Thái Lan.

Lễ hội Loy Krathong

Loy Krathong là lễ hội mà người dân nơi đây thể hiện sự tôn kính đối với thần sông, thần nước. Krathong được làm từ lá chuối, kết hợp cùng các lớp thân cây chuối tạo thành một chiếc bè và bên trong chiếc bè nổi này chứa các loại thức ăn, trầu cau, hoa, nhang, nến và tiền xu. Người Thái sẽ thả các Krathong này xuống sông, kênh rạch hoặc ao hồ vào suốt đêm trăng tròn. 

Lễ hội Nến ở Ubon

Lễ hội Nến ở Ubon được tổ chức công phu và hoành tráng vào tháng 7 hàng năm, đặc trưng là các hoạt động sôi nổi và buổi diễu hành độc đáo của người dân tại thành phố. Đến với Ubon, hãy trải nghiệm lễ hội độc đáo này nhé!

Lễ hội Nến ở Ubon

Lễ hội nến này được bắt ngồn từ những lễ nghi truyền thống xung quanh mùa an cư của các phật tử. Theo truyền thuyết, khi mùa mưa tới là thời điểm người nông dân trồng lúa nên đức Phật đã ban hành sắc lệnh quy định các nhà sư phải ngừng hành hương và chỉ được ở trong một ngôi chùa thắp nến tụng kinh, niệm phật. Bởi Đức Phật sợ rằng nếu các vị sư ra ngoài sẽ vô tình dẫm vào những bông lúa non khiến mùa màng người dân thất thu. 

Lễ Hội Ăn Chay Của Người Dân Phuket

Lễ Hội Ăn Chay Của Người Dân Phuket được tổ chức thường niên vào trung tuần tháng 10 trong vòng 9 ngày liên tiếp. Bởi vì người Thái cho rằng ứng với 9 ngày ăn chay này sẽ có 9 vị thần hạ thế ban phước cho cuộc sống bình an đối với người dân nơi đây. 

Suốt thời gian diễn ra lễ hội an chay, người sùng đạo phải tuân thủ nghiêm ngặt quy tắc kiêng ăn thịt, uống rượu và cả quan hệ tình dục. Những món chay truyền thống trong lễ hội như rendang, lontong, satay, bánh gạo, lemang, bánh quy và bánh tart dứa....

Lễ Hội Ăn Chay

Trong thời gian lễ hội diễn ra thì những ngôi chùa lớn ở Phuket thường thắp sáng 9 lồng đèn và những ngọn phướn giương cao được đặt trên đỉnh Ko Teng. Với bầu không khí vô cùng nhộn nhịp của tiếng trống, tiếng pháo cùng làn khói hương bao trùm, đông đảo người dân sẽ tập trung đông đúc về đây.

Lễ hội ma Phi Ta Khon

Lễ hội Phi Ta Khon hay còn gọi là lễ hội ma, là một Lễ hội đặc biệt với sự kết hợp hoàn hảo giữa tín ngưỡng Phật giáo cùng các tạo tác thủ công mỹ nghệ. Lễ hội được tổ chức vào cuối tuần trăng tròn thứ sáu theo Âm lịch và kéo dài trong vòng 3 ngày.Người dân khi tham gia vào lễ hội sẽ xuất hiện trong những trang phục của những con ma với chiếc mặt nạ màu sắc sặc sỡ, hình thù quái dị, thậm chí một số ‘con ma” còn cầm trên tay những chiếc dương vật bằng gỗ sơn màu đỏ với đủ các kích cỡ.

Vào thứ 6 thì những "con ma" này sẽ đi theo đoàn diễu hành, các cuộc thi âm nhạc sẽ diễn ra vào ngày thứ bảy và nghi lễ Phật giáo thì tổ chức vào ngày Chủ nhật. Lễ hội Ma luôn khiến các du khách tìm đến vì tính tò mò về cái tên đặc biệt của nó. Hãy đến du lịch Thái Lan để được khám phá nhiều lễ hội hấp dẫn này nhé!

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận