Tuyệt đối đừng làm những điều sau nếu đi du lịch Singapore

Singapore là một đất nước sạch sẽ, hiện đại và quy củ bậc nhất thế giới vì vậy khi đi du lịch đến đất nước này cũng có một số điều bạn cần lưu ý để chuyến đi của mình diễn ra thuận lợi và không gặp phải những rắc rối không đáng có. Đi du lịch Singapore bạn sẽ không được làm những điều này nếu không sẽ bị phạt tiền thậm chí ngồi tù.

Hút thuốc không đúng chỗ

Hút thuốc đúng chỗ quy định

Hút thuốc đúng chỗ quy định

Khi bạn đi du lịch Singapore, sẽ có những khu vực tách biệt dành cho những người hút thuốc và thường thì không có mái che. Điều này nhằm giảm tối đa các tác hại của thuốc lá đến cộng đồng xung quanh. Thay vào đó, có một số nơi như cầu thang máy, rạp chiếu phim, trên những phương tiện giao thông công cộng nhất là trong văn phòng… đều có quy định là nghiêm cấm hút thuốc nếu bạn cố tình vi phạm thì sẽ bị phạt từ 300-2.000SGD và phải hầu tòa. Ngoài ra, đem thuốc lá khi nhập cảnh vào Singapore cũng bị coi là bất hợp pháp.

Mua bán kẹo cao su

Cấm mua bán kẹo cao su

Cấm mua bán kẹo cao su

Kẹo cao su bị cấm mua – bán tại Singapore từ năm 1992 bởi cố thủ tướng Lý Quang Diệu. Vấn nạn ăn kẹo cao su và bôi trét khắp nơi từng là một điều vô cùng nghiêm trọng tại đảo quốc sư tử này. Nếu buôn bán kẹo cao su ở quốc gia này, bạn sẽ phải đóng một mức phạt lên tới 500SGD hoặc bị ngồi tù một năm.

Vẽ Graffiti đường phố

Cấm vẽ lên tường

Cấm vẽ lên tường

Việc phá hoại của công tại Singapore được xem là một tội nghiêm trọng và người phạm tội thường bị phạt rất nặng, có thể bạn sẽ phải đóng số tiền phạt lên tới 2000SGD, bị ngồi tù 3 năm hoặc bị đánh 3 roi. Theo luật pháp Singapore, vẽ Graffiti chính là một loại hình vẽ bậy mang tính phá hoại.

Ôm ấp nơi công cộng 

Không giống như ở các nước phương Tây, tại những nơi công cộng, ngoài trời ở Singapore không cho phép các cặp đôi thể hiện tình cảm quá mức hoặc ôm ấp nhau. Mức phạt nặng nhất cho việc thể hiện tình cảm công khai quá mức cho phép là 1 năm tù. Do đó khi đi du lịch Singapore bạn không được thể hiện tình cảm bằng cách ôm ấp nơi công cộng

Khạc nhổ, xả rác nơi công cộng

Nếu bạn bị phát hiện xả rác nơi công cộng và bị tố cáo cho dù chỉ là đồ nhỏ như giấy gói kẹo hay một vỏ chuối, bạn cũng có thể sẽ phải đóng mức phạt là 500-5.000SGD. Nếu vi phạm luật này 3 lần, bạn sẽ phải nộp phạt kèm theo dọn dẹp đường phố trong vòng một tuần. Đáng nói là bạn sẽ phải đeo 1 tấm bảng trên đó có ghi: “tôi đã xả rác bừa bãi”, thậm chí còn “được mời” đi tham dự sự kiện có các hãng truyền thông phỏng vấn. Hình phạt này mục đích làm người vi phạt xấu hổ, để họ không dám tái phạm lần 2.

 Khi tham gia giao thông đường bộ

Tham gia giao thông

Tham gia giao thông

Khi muốn sang bên kia đường, hãy chờ đến khi đèn đỏ, rồi nhanh chóng băng qua đường ngay đúng vạch dành cho người băng qua đường. Nếu bạn đi bộ sang đường một cách ẩu thả, không đúng vạch thì có thể bị phạt từ 20SGD cho đến 6 tháng tù giam. Ngoài ra, nếu bạn trễ giờ đi chăng nữa thì tuyệt đối không nên vượt đèn đỏ. Còn đi taxi dù bạn ngồi trước hay ngồi sau thì nhất định phải thắt dây an toàn.

Ăn uống trên các phương tiện giao thông công cộng

Trên các phương tiện di chuyển công cộng như xe bus, tàu điện ngầm đều có treo biển “khu vực không ăn uống”, đặc biệt là những món ăn nặng mùi như sầu riêng. Mặc dù vậy, trên thực tế, người Singapore thỉnh thoảng vẫn uống một chút nước lọc, nhưng với điều kiện tàu đang dừng và phải thật cẩn thận để không lỡ tay làm đổ nước ra sàn. Nếu bị bắt, bạn có thể sẽ phải đóng phạt 500SGD.

Không xả nước sau khi đi vệ sinh ở nhà vs công cộng

Xả nước trong nhà vệ sinh công cộng

Xả nước trong nhà vệ sinh công cộng

Tại Singapore, một trong những điều hết sức quan trọng mà bạn không được quên đó là nhớ dội nước sau khi “trút bầu tâm sự” ở các nhà vệ sinh công cộng Singapore. Số tiền nộp phạt mà bạn phải bỏ ra nếu vi phạm luật này là 150SGD. Đặc biệt, bạn cũng đừng bao giờ nghĩ đến việc “tè bậy” trong thang máy, vì tại đây có gắn các thiết bị phát hiện nước tiểu (Urine Detection Device), chúng sẽ xác định được mùi nước tiểu và ngay lập tức đóng cửa thang máy, đồng thời tự động bật chuông báo động cho đến khi cảnh sát đến.

Cho dù một số việc trên ở Việt Nam bị hạn chế nhưng đối với Singapore thì lại cấm. Trên đây là những điều không được làm khi đi du lịch Singapore mà ai cũng cần lưu ý trước khi lên đường đến với đất nước sạch nhất thế giới này.

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận