Top 5 lễ hội đặc sắc nhất không thể bỏ lỡ tại đất nước Singapore

Đất nước Singapore không chỉ được biết đến là một quốc gia có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, cơ sở hạ tầng hiện đại bậc nhất Đông Nam Á mà nơi đây cũng là một quốc gia giàu truyền thống văn hóa, người dân vô cùng coi trọng những phong tục tập quán từ xa xưa. Cũng bởi vì thế mà những lễ hội diễn ra trên đảo quốc sư tử luôn vô cùng hoành tráng, màu sắc và độc đáo. Dưới đây là top 5 những lễ hội hấp dẫn nhất tại Singapore.

Lễ hội Thaipusam - Singapore

Lễ hội Thaipusam là một lễ hội Hindu mang tính tượng trưng rất cao, được tổ chức hằng năm tại Singapore bởi người Tamil. Một lễ hội diễu hành được tổ thức vào tháng 1 dương lịch mỗi năm để người Tamil có thể cầu nguyện và tạ ơn. 

Lễ hội Thaipusam

Lễ hội Thaipusam

Để bắt đầu lễ hội, đoàn diễu hành sẽ xuất phát từ sáng sớm tinh mơi, với chiều dài 4,5 km, từ Đền thờ Sri Srinivasa Perumal đến Đền thờ Sri Thendayuthapani. Các tín đồ sẽ được chia thành các nhóm khác nhau: Một nhóm mang bình sữa và các tấm khung gỗ Kavadi, một số nhóm khác thì dùng xiên đâm lưỡi của mình và mang vòng hoa bằng gỗ trên vai...Khung cảnh của lễ hội sẽ khiến cho du khách thực sự ngạc nhiên, thích thú và tò mò. Màu sắc và âm thanh tạo nên một mùa lễ hội rộn ràng. 

Lễ hội Thaipusam

Lễ hội Thaipusam tạo sự thích thú và hiếu kỳ cho người dân

Lễ hội Thaipusam được tổ chức bởi người Tamil tin rằng chỉ khi tâm trí con người được giải phóng khỏi các ham muốn vật chất và cơ thể tránh được các đam mê thể xác thì người mộ đạo mới có thể thực hiện nghĩa vụ tế lễ mà không cảm thấy đau đớn.  Nếu đi du lịch Singapore vào thời điểm diễn ra lễ hội này thì du khách đừng nên bỏ lỡ, khám phá nét đẹp truyền thống tín ngưỡng tại quốc gia này nhé!

Lễ hội Thu hoạch Pongal

Lễ hội Thu hoạch Pongal tại đất nước Singapore luôn mang đến nét tươi vui, mừng ngày mùa truyền thống của người Ấn, một lễ hội mang dấu ấn truyền thống xa xưa tại đây. Mục đích tổ chức lễ hội là để người dân bày tỏ sự biết ơn, tôn kính đối với  thần Indra - Vị thần điều mây và ban mưa, Thần Mặt trời và lễ hội này còn để tôn vinh gia súc - bò là linh vật trong đạo Hindu.

Lễ hội Thu hoạch Pongal

Lễ hội Thu hoạch Pongal

Mặc dù lễ hội chính của Pongal chỉ diễn ra trong vòng 4 ngày nhưng du khách thì đặc biệt có thể tận hưởng một dịp lễ hội kéo dài cả tháng với rất nhiều chương trình hoạt động sôi nổi, nhiều tiết mục biểu diễn sôi nổi, các lớp học và nhiều hoạt động trải nghiệm khác. 

Lễ hội Thu hoạch Pongal

Lễ hội Thu hoạch Pongal mang nét đẹp tươi vui

Cái tên Pongal được lựa chọn mang ý nghĩa là “tràn đầy” với hi vọng mang đến sự thịnh vượng và sung túc cho tất cả người dân nơi đây. Đây chính là một lễ hội mang đậm văn hóa nông nghiệp của đất nước Singapore, cũng là điểm thu hút du lịch ở nơi đây. 

Lễ hội Vu Lan ở Singapore

Lễ hội Vu Lan được biết đến nhiều ở các quốc gia khác nhau, và Singapore cũng là đất nước nổi tiếng với lễ hội này. Vu Lan là dịp để tưởng nhớ những người đã khuất, những người sinh thành và cũng là dịp để xá tội, cầu siêu cho những linh hồn không nơi chốn. 

Lễ hội Vu Lan ở Singapore

Lễ hội Vu Lan ở Singapore là dịp để ghi nhớ công sinh thành

Lễ hội Vu Lan ở Singapore được tổ chức vào 15/7 âm lịch hàng năm, ở những khu phố Hoa hoặc những khu phố trung tâm. Khi bạn có cơ hội du lịch Singapore vào thời gian này, bạn sẽ thấy người dân nơi đây chuẩn bị tổ chức rất quy mô cho lễ hội Vu Lan này. Trong thời gian diễn ra lễ hội thường diễn ra rất nhiều hoạt động khác nhau: biểu diễn wayang – getai náo nhiệt để vừa xua đuổi tà ma, vừa làm vui lòng những linh hồn này, biểu diễn kinh kịch, ...

Lễ hội Vu Lan ở Singapore

Lễ hội Vu Lan ở Singapore diễn ra nhiều hoạt động đặc sắc

Một số điều bạn cần chú ý khi tham gia lễ hội Vu Lan ở Singapore là: không chụp ảnh tự sướng hoặc huýt sáo, không phơi quần áo bên ngoài, không đá hoặc giẫm lên tro tàn khi người ta đốt vàng mã, không mặc trang phục màu đỏ...

Lễ hội Hari Raya Haji - Singapore

Hari Raya Haji hay còn được gọi là lễ hội tế thần được tổ chức trong vòng 3 ngày, với nhiều hoạt động thú vị, mang đến nét đẹp văn hóa của Singapore đối với du khách tham quan. Lễ hội là dịp để tưởng niệm lòng thành của Nhà Tiên Tri Ibrahim sẵn sàng hiến tế người con trai của mình cho Chúa.

Lễ hội Hari Raya Haji

Lễ hội Hari Raya Haji

Theo lịch Hồi giáo, Lễ hội Hari Raya Haji sẽ bắt đầu từ ngày thứ 10 của tháng Dhul Hijja, tức 70 ngày sau tháng Ramadan linh thiêng. Nếu có cơ hội tham gia lễ hội này bạn sẽ cảm nhận được nét văn hóa ấn tượng của quốc gia Singapore, 

Lễ hội Deepavali - Lễ hội ánh sáng

Lễ hội Deepavali hay còn gọi là lễ hội ánh sáng tại đất nước Singapore, lễ hội chính là dịp để ghi nhận sự chiến thắng của cái thiện trước cái ác. Tham gia lễ hội là dịp để bạn có thể chìm đắm vào những màu sắc lung linh của những ngọn đèn rực rỡ, và cũng là thời gian để có thể ngắm ngía những cửa hàng bán trang sức vàng, các món ăn vặt truyền thống, trang phục sari thêu tay và những đồ vật trang trí hấp dẫn...

Lễ hội Deepavali - Singapore

Lễ hội Deepavali - Lễ hội ánh sáng

Khi tới tham dự lễ hội với rất nhiều hoạt động của cộng đồng người Ấn Độ, bạn sẽ ngạc nhiên với những khu phố được thay những bộ trang phục vô cùng lộng lẫy ánh đèn và cơ hội thưởng thức một số món ăn ngọt phổ biến tại đây như bột chiên xi-rô, kẹo đậu xanh, bánh bột gạo và bánh đậu lăng.

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận