Những điều tuyệt đối cấm kỵ bạn cần nhớ khi đi du lịch Singapore

Du lịch Singapore  nơi với những cảnh đẹp tuyệt vời, người dân thân thiện, tiện nghi dịch vụ đẳng cấp. Chính vì thế, trong thời gian gần đây, Singapore đang được nhiều du khách quan tâm. Để đảm bảo một đất nước du lịch văn minh, Singapore đã ban hành các quy định nghiêm ngặt để hạn chế tối đa những thói quen xấu của du khách. Dưới đây là một số điều tuyệt đối cấm kỵ mà bạn cần phải nhớ khi đến du lịch Singapore.

Cần vứt rác đúng nơi quy định

Cấm Vứt Rác bừa bãi tại Singapore

Bạn cần phải vứt rác đúng quy định nếu không muốn chịu hình phạt từ đất nước này!

Đến với đảo quốc Sư Tử bạn sẽ cảm nhận được một đất nước sạch sẽ, môi trường là vấn đề được cực kỳ quan tâm. Bởi vậy, việc vứt rác bừa bãi ở nơi công cộng trên đất nước Singapore chắc chắn bạn sẽ phải trả giá đắt.  Chính phủ  đất nước Singapore áp dụng bảo vệ môi trường bằng “kỉ luật thép”, coi các hành vi vứt rác bừa bãi sự xúc phạm nghiêm trọng và có thể bị phạt bằng đánh roi hay lao động công ích.

Hút thuốc đúng nơi quy định và tránh nhai kẹo cao su

Một đất nước hiện đại và văn minh như Singapore thì bạn cũng cần phải đảm bảo rằng việc hút thuốc là đúng nơi quy định để không phải ghánh hình phạt từ chính phủ nước này. Từ năm 2015,  lệnh cấm hút thuốc lá tại đường Orchard ( đường phố thương mại lớn nhất Singapore) đã có hiệu lực. 

Hút thuốc đúng nơi quy định tại Singapore

Từ năm 2015, Singapore đã quy định lệnh cấm hút thuốc ở một số nơi công cộng

Một điều cực kỳ lưu ý đối với du khách đi tour du lịch Singapore nữa là, hãy đảm bảo rằng trong túi hành lý du lịch không có kẹo cao su. Việc nhai kẹo cao su bị cấm ở Singapore trừ khi nó được sử dụng với các mục đích y tế. Mặc dù vậy, du khách vẫn được phép mang theo tối đa 2 chiếc kẹo cao su khi vào Singapore. Một trong những lưu ý quan trọng mà bạn phải nhớ kỹ khi đến đất nước văn minh, hiện đại này!

Cấm nhai kẹo cao su ở Singapore

Nhai kẹo cao su cũng bị cấm ở Singapore

Tránh ăn uống trên tàu điện và xe bus

Khi đi du lịch Singapore thì phương tiện di chuyển chủ yếu nhất, thuận tiện và nhanh nhất đó chính là tàu điện, xe bus. Với hệ thống giao thông công cộng hiện đại nhất thế giới thì đây chính là sự lựa chọn của nhiều du khách để thăm thú những điểm đến hấp dẫn tại đây. Tuy nhiên, khi sử dụng các loại hình dịch vụ giao thông này thì bạn cần tránh việc ăn hay uống nếu không muốn bị phạt 500 USD vì hành vi này.

Những điều cấm kỵ khi đi du lịch Singapore

Ăn uống trên tàu điện sẽ bị phạt tại Singapore

Những điều không nên làm khi ăn cơm tại Singapore

Khi ăn cơm tại đất nước Singapore, du khách hãy ghi nhớ là không được đặt đũa lên trên bát hoặc đặt lên đĩa thức ăn. Đây chính là điều cấm kỵ theo phong tục của người dân nơi đây. Khi bạn ăn đủ và không muốn dùng thêm nữa thì bát sẽ phải đặt trên giá, đĩa tương ớt hoặc đặt trên đĩa đựng xương.

Những điều cấm kỵ khi ăn uống tại Singapore

Khi ăn uống bạn cũng cần chú ý một số nguyên tắc tại nơi đây

Với nền văn hóa, tôn giáo đa dạng thì đất nước Singapore với những tín ngưỡng khác nhau, ăn uống cũng khác biệt, có những điều bạn cần biết để không tạo nên sự khó chịu cho người khác. Ở Singapore, Đạo Islam là đạo chính của đất nước này, với những người theo đạo này thì cấm uống rượu, cấm ăn thịt lợn và những đồ ăn chế biến từ lợn. Bởi vậy khi mời cơm một người bạn người Hồi giáo, bạn phải đảm bảo trong các món ăn không được sử dụng đến thịt lợn hoặc rượu. 

Cấm kỵ trong chào hỏi và giao tiếp

Người Singapore thường trao đổi với nhau qua “business card”. Và khi đó, bạn hãy nhớ rằng nhận card bằng cả 2 tay và luôn coi trọng nó, đừng vội vàng bỏ Card vào túi áo mà chưa xem gì cả nhé. Đây chính là điều cấm kỵ tại Singapore mà bạn cần phải ghi nhớ. 

Ở Singapore cũng có văn hóa như các nước khác là bắt tay khi gặp mặt, và bạn có thể làm việc này với bất kỳ ai trừ những phụ nữ Hồi giáo. Bởi những người phụ nữ Hồi giáo bị cấm bắt tay với người lạ. Để tránh hiểu nhầm và vi phạm điều cấm kỵ thì bạn nên cười và gật đầu chào mỗi khi gặp là được.

Những điều cấm kỵ trong giao tiếp tại Singapore

Singapore trao đổi nhau qua Bussiness Card

Ở đất nước này, tuyệt đối cấm kỵ bàn luận những vấn đề về chính trị hoặc sự tranh giành xô xát chủng tộc, thị phi tôn giáo…. mà bạn nên nói đến những kinh nghiệm du lịch, hay những nơi nổi tiếng, ở các nơi mà bản thân đã đi qua.

Trước khi bước vào nhà riêng của một người quen hoặc bước vào nơi thờ cúng linh thiêng thì bạn nên cởi giày để đi chân trần. Những vật được coi là kị không nên tặng nhau: đồng hồ là điềm tang tóc, khăn tay là điềm chia ly, chiếc dù là điềm rủi ro.

Trên đây là một số điều cấm kỵ mà du khách cần phải biết mỗi khi đi du lịch Singapore để đẩm bảo bạn có một chuyến đi hoàn hảo nhất!

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận