Fukushima - điểm đến làm lưu luyến bước chân du khách

Đến với đất nước Nhật Bản bốn mùa luân phiên thay đổi, tùy theo thời điểm đến, du khách có thể thưởng thức vẻ đẹp riêng theo từng mùa xuân - hạ - thu - đông. Nếu bạn chưa biết đi du lịch Nhật Bản nên đi đâu thì Fukushima là một lựa chọn hấp dẫn chỉ mất 90 phút đi bằng Shinkansen hoặc 3 giờ đồng hồ di chuyển bằng ô tô từ Tokyo. Được bao quanh bởi những dãy núi và chìm đắm trong vẻ đẹp tự nhiên, tùy theo thời điểm ghé thăm mà Fukushima sẽ mang lại cho du khách những cung bậc cảm xúc khác nhau. Dưới đây là một số địa danh du lịch nổi tiếng ở Fukushima mà bạn nên ghe thăm trong chuyến du lịch của mình!

Du lịch Nhật Bản nên đi đâu: Thị trấn cổ Ouchi-juku

Thị trấn cổ Ouchi-juku

Thị trấn cổ Ouchi-juku là một điểm du lịch Nhật Bản vẫn còn trưng bày các nét truyền thống của khung cảnh thị trấn Nhật Bản trước đây. Nơi đây, có hơn 30 ngôi nhà hiện được dùng làm các cửa hàng lưu niệm và nhà hàng, chúng vẫn giữ được nét đặc trưng với kiểu mái lợp điển hình cho kiểu nhà truyền thống Nhật Bản. Đây được coi là một điểm đến khách du lịch trong và ngoài nước Nhật đặc biệt nên ghé thăm để tìm hiểu thêm về lịch sử, văn hóa và đời sống Nhật Bản.

Nếu bạn mong muốn hiểu sâu hơn đời sống truyền thống, bạn nên nghỉ lại một đêm ở đây. 

Thăm quan ngôi làng làng Maezawa Kyokuka

Làng Maezawa Kyokuka tại miền quê Tatewa, một trong số ít những vùng đồng bằng được bao phủ bởi tuyết dày đặc, công việc thu hoạch hái lượm sản vật tự nhiên và canh tác trồng trọt trên nương rẫy vẫn là nghề chủ đạo, vào mùa đông, những loại hình công việc xa nhà như lợp ngói mái nhà, nuôi tằm, sản xuất vải lanh, sợi cói lại là nghề tay trái vô cùng quan trọng. Làng có những ngôi nhà đậm nét truyền thống đã được tu sửa trở nên đẹp hơn với cảnh quan vùng lân cận.

Làng Maezawa Kyokuka

Làng Maezawa Kyokuka

Thăm quan Ga Yunokami-Onsen

Ga Yunokami-Onsen là công trình nhà ga duy nhất có mái tranh ở Nhật Bản.  Vào mùa xuân, khoảng 30 cây anh đào, bao gồm các cây hoa anh đào Somei Yoshino khác nhau, nở xung quanh công trình nhà ga. Vào mùa thu, du khách có thể vừa ngắm nhìn những tán lá đầy màu sắc của vùng núi gần đó, chẳng hạn như núi Onodake, vừa tận hưởng việc ngâm chân bên cạnh nhà ga được lợp mái tranh.

Ga Yunokami-Onsen

Ga Yunokami-Onsen

Du lịch Nhật Bản nên đi đâu: Tono Hetsuri

Đây là một địa điểm du lịch khong thể bỏ qua khi đến với Fukushima. Tono Hetsuri là một vách đá tự nhiên dài 200 mét nằm trong Công viên tỉnh Ōkawa Hatori ở Shimogō ở Fukushima, Nhật Bản. Nơi đây chính là thắng cảnh nổi tiếng với những tảng đá tạo dáng kỳ quái sừng sững thành hàng y như một tòa tháp. TonoHetsuri chính là kho báu thiên nhiên.

Tono Hetsuri

Tono Hetsuri

Thành Tsuruga

Thành Tsuruga là một biểu tượng của Aizuwakamatsu Tsurukejo. Đây là thành rất nổi tiếng vì khi cuộc chiến tranh Boshin xảy ra từ năm 1868 đến năm 1869, quân đội Aizu đã cố thủ ở thành này, và không bị thất thủ trong 1 tháng vây hãm cho đến phút cuối cùng. Thành Tsuruga được yêu mến như là biểu tượng của người dân địa phương và cũng có nhiều người dân địa phương khác gọi thành Tsuruga là thành Aizu Wakamatsu. Ngoài những tên này, thì cũng còn có rất nhiều tên gọi khác chẳng hạn như thành Kurokawa, thành Aizu…

Thành Tsuruga

Thành Tsuruga

Khám phá hồ ngũ sắc Goshiki-numa ở Urabandai

Nếu bạn là người yêu thiên nhiên thì hãy ghé hồ Goshiki-numa trải dài men theo tuyến đường du lịch thiên nhiên Goshiki-numa, chứa rất nhiều thành phần hóa học, và nơi đây còn được biết đến với tên gọi "hồ ngũ sắc" (Goshiki-numa) cũng bởi những ai đặt chân tới đều có thể thưởng thức sự thay đổi màu sắc của hồ theo điều kiện thiên nhiên. Du khách như bị mê hoặc và đắm say trước vẻ đẹp kỳ ảo ở chốn bình yên này.

hồ ngũ sắc

Hồ Goshiki

Từ con đường mòn đi bộ Goshikinuma sẽ đưa du khách tới các ao hồ xung quanh. Một số hồ nước khác cũng trở thành điểm du lịch nổi tiếng. Có thể kể tới một số hồ ấn tượng khác như hồ Akanuma, hồ Midoro, hồ Benten (hồ nước đặt theo tên nữ thần về nghệ thuật và trí tuệ Nhật Bản), hồ Ruri hay hồ Yanagi….

Du lịch Nhật Bản nên đi đâu: Núi Bandai

Núi Bandai đã được công nhận là Công Viên Địa Chất Nhật Bản vào năm 2011. Núi Bandai nổi tiếng với tầm nhìn ngoạn mục từ đỉnh núi, bên cạnh đó những người đi bộ cũng có thể thưởng thức sự phong phú của thiên nhiên trên khắp đường mòn, thấy được những thay đổi trong sự kiến tạo đá, lớp đất, các thực vật và động vật tuyệt vời ở đây

núi Bandai

Núi Bandai

Con đường ánh sáng Adatara

Từ cuối tháng Bảy đến cuối tháng Chín, một thế giới ánh sáng huyền diệu sẽ được tạo ra tại Khu Trượt tuyết Adatara Kogen với 2 tỷ bóng đèn. Nhiều địa điểm lãng mạn ngập tràn ánh sáng sẽ được tạo ra thông qua những nét sáng tạo tài tình như "Đường hầm ánh sáng" xung quanh đường dây cáp, "Thảm hoa tỏa sáng" tại đỉnh núi. Trong thời gian này đây là một điểm du lịch Nhật Bản thu hút rất nhiều người tới đây thăm quan và chiêm ngưỡng.

Khu Trượt tuyết Adatara Kogen

Khu Trượt tuyết Adatara Kogen

Hãy đến với vùng Fukushima Nhật Bản nếu bạn đã từng ghé những địa danh nổi tiếng như Tokyo, Kyoto hay Osaka... vì đây sẽ là một trải nghiệm mới thú vị trong chuyến du lịch Nhật Bản của bạn và khám phá thêm nhiều điều hấp dẫn về xứ sở hoa anh đào!

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận