Du lịch Nhật Bản tháng 11: Nên mặc gì và nhiệt độ như thế nào?

Tháng 11 là cửa ngõ vào mùa đông ở Nhật Bản với những cơn gió lạnh chuyển mùa mang lại dấu vết của mùa thu. Đây là thời điểm hoàn hảo trong năm để trải nghiệm sự thay đổi này và điều bạn cần đó là kinh nghiệm đi Nhật trong giai đoạn tuyệt vời của năm này! Cùng lên kế hoạch cho chuyến đi của mình vào tháng 11 nhé.

Bạn có thể lên kế hoạch đi du lịch đến Nhật Bản vào tháng 11 nhưng không biết loại quần áo thích hợp? Nhật Bản là một hòn đảo trải dài theo chiều dọc khiến khí hậu của nó thay đổi rất nhiều. Từ Bắc vào Nam, nó được chia thành 6 khu vực chính bao gồm: Hokkaido, Tohoku, Kanto, Kansai, Kyushu và Okinawa. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn về nhiệt độ trung bình ở một vài khu vực trong tháng 11 và những gì cần mặc khi đi Nhật Bảnnhé

VÙNG HOKKAIDO

Vùng Hokkaido có thời tiết lạnh nhất ở Nhật Bản vào tháng 11

Vùng Hokkaido có thời tiết lạnh nhất ở Nhật Bản vào tháng 11

Nhiệt độ trung bình sẽ giao động từ 0 - 8 độ C.

Ở Hokkaido tháng 11 là mọi người sẵn sàng cho mùa đông sắp tới. Tuyết có thể bắt đầu rơi vào đầu hoặc giữa tháng 11 nhưng sẽ biến mất nhanh như khi rơi. Thời tiết bên ngoài khá lạnh nên bạn có thể cần một vài lớp như áo len mỏng và áo len dày để giữ ấm cả ngày. Nếu bạn thích một chiếc áo khoác nhẹ, hãy chắc chắn rằng bạn mặc lớp dày hơn ở bên trong. Giày dép tốt nhất là giày hoặc ủng không thấm nước để giữ cho đôi chân của bạn ấm áp. 

VÙNG TOHOKU

Vùng này khá lạnh, không khác Hokkaido lắm

Vùng này khá lạnh, cũng giống như Hokkaido nhưng ấm hơn 1 chút

Nhiệt độ trung bình sẽ giao động từ 2 - 11 độ C

Ở Tohoku kinh nghiệm đi Nhật vào thời gian này bạn vẫn có thể nhìn thấy những tán lá mùa thu ngoạn mục nhưng sẽ không còn nữa vào cuối tháng 11 vì vậy đừng bỏ lỡ nó! Quần áo mặc ở khu vực này không khác nhiều so với Hokkaido. Bạn nên mặc áo khoác len hoặc lông cừu và một đôi giày để giữ ấm. Tuy nhiên, vì nó ấm hơn một chút so với Hokkaido, có lẽ chỉ có hai lớp quần áo bên trong ấm áp và một chiếc áo khoác là đủ. 

VÙNG KANTO

kanto

Vùng Kanto có thời tiết khá ấm, đặc trưng của mùa thu

Nhiệt độ trung bình sẽ giao động từ 9 - 17 độ C

Theo kinh nghiệm đi Nhật, vùng Kanto ấm hơn nhiều với nhiệt độ trung bình là 17 ℃. Tokyo có thể không quá lạnh nhưng có thể có một chút mưa. Áo sơ mi dài tay cộng với áo khoác và áo khoác denim sẽ được khuyên dùng. Nếu bạn cảm thấy nó vẫn không đủ, bạn có thể bước vào một Uniqlo gần đó và mua áo khoác siêu nhẹ với mức giá phải chăng.

VÙNG KANSAI

kansai

Đây là vùng khá lạnh, bạn sẽ phải mặc quần áo nhiều hơn chút

Nhiệt độ trung bình sẽ giao động từ 0 - 8 độ C

Vùng Kansai là phần phía nam, do đó nó được coi là nơi ấm nhất trên đảo Honshu chính của Nhật Bản. Vào tháng 11, trời sẽ lạnh ở Kyoto và Osaka. Ở cả hai khu vực này, bạn có thể mặc áo khoác denim hoặc áo khoác nhẹ với áo sơ mi dài tay bên trong. Tuy nhiên vào đầu tháng 11, bạn có thể thấy một số khách du lịch vẫn tham gia vào các điểm tham quan với áo phông và quần soóc ở Kyoto. Vào thời gian này bạn vẫn có thể ngắm lá đỏ còn sót lại của mùa thu trong không khí mát mẻ, dễ chịu.

VÙNG OKINAWA

okinawa

Okinawa là vùng có khí hậu nhiệt đới, vào mua thu thời tiết không lạnh

Nhiệt độ trung bình sẽ giao động từ 19 - 24 độ C

Theo kinh nghiệm đi Nhật, Okinawa là phần phía nam của Nhật Bản và nổi tiếng với khí hậu nhiệt đới của nó vì khí hậu ấm áp quanh năm. Vào một ngày nắng khi đến đây bạn không cần thiết phải mặc bất kỳ quần áo ấm nào vì sẽ khiến bạn bị đổ mồ hôi. Khi bạn đi du lịch ở đó trong tháng mười một, một lớp quần áo mùa hè và một đôi dép là tất cả những gì bạn cần.

Là một hòn đảo trải dài theo hướng Bắc Nam, mỗi một vùng ở Nhật Bản thời tiết có sự thay đổi khá rõ rệt. Tuy nhiên tháng 11 lại là thời gian chuyển giao từ mùa thu sang mùa đông do đó bạn cần lưu ý mặc quần áo theo hướng dẫn. Nếu có dự định đi du lịch Nhật Bản vào khoảng thời gian chuyển mùa tuyệt đẹp này, đừng quên xem dự báo thời tiết tại Nhật vào thời gian bạn đến nhé.

Đây là thời gian tốt nhất để du khách ở những nước nhiệt đới như Việt Nam đến với Nhật Bản vì không có tuyết rơi nhiều cũng không có những cơn mưa thường xuyên vào mùa hè.

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận