Các lễ hội độc đáo hàng năm ở Kyoto Nhật Bản

Kyoto là thủ đô cũ của Nhật Bản trước khi giai đoạn đầu tiên của quá trình hiện đại hóa bắt đầu. Nó nổi tiếng với kiến ​​trúc cổ điển mang tính biểu tượng của Nhật Bản và tàn tích thời kỳ trước. Ngày nay, nó là đặc biệt nổi tiếng với tiềm năng du lịch độc đáo bao gồm cả lễ hội ngoạn mục. Du lịch Nhật Bản có lẽ du khách không thể bỏ qua cố đô Kyoto của Nhật Bản, nơi mà có rất nhiều đền thờ, nhiều lễ hội suốt cả năm và trong mỗi mùa lại có những lễ hội khác nhau. Bên cạnh đó mỗi lễ hội có đầy đủ các sự kiện văn hóa, lịch sử và thú vị... Dưới đây là một số lễ hội ở Nhật Bản mà du khách có thể tham dự khi ghé thăm Kyoto.

LỄ HỘI AOI

Lễ hội Nhật Bản

Lễ hội Aoi

Giống như nhiều lễ hội ở Kyoto, lễ hội Aoi cũng gắn liền với lịch sử của thành phố. Nó là một lễ hội Nhật Bản cổ điển và lễ rước chính bắt đầu từ Cung điện Hoàng gia cũ trong thành phố. Một lễ hội tượng trưng cho tầng lớp quý tộc Nhật Bản cũ đầy màu sắc và sự kiện này thật quá tuyệt vời. Nó thường kết thúc tại đền Kamigamo với một màn trình diễn độc đáo và cái nhìn sâu sắc về văn hóa Nhật Bản. Đây là một trong ba lễ hội lớn nhất trong thành phố Kyoto.

KYOTO GOZAN NO OKURIBI

Lễ hội Kyoto Gozan no Okuribi

Lễ hội Kyoto Gozan no Okuribi

Kyoto Gozan no Okuribi là một nghi thức chiếu sáng ngoạn mục làm mê hoặc du khách mỗi năm. Vào ngày 16 tháng 8, tất cả các phần của thủ đô cũ được thắp sáng bằng đèn báo cháy. Nó được gắn với mùa hè như một vài lễ hội khác. Các tòa nhà để chiếu sáng bao gồm Chùa Golden Pavilion, Nishiyama Matsugasaki và một số nơi khác. Đó là một lễ hội tuyệt vời để xem tất cả những kiểu nhảy múa này vào ban đêm. Lễ hội này như một nghi thức tưởng nhớ những ngọn đèn thần bí của Kagoyama.

LỄ HỘI GION

Lễ hội Gion

Lễ hội Gion

Lễ hội Gion là sự kiện lớn nhất trong năm ở Kyoto và được xếp hạng trong số ba sự kiện hàng đầu ở Nhật Bản. Đó là lễ kỷ niệm một truyền thống ngàn năm tuổi tại đền Yasaka. Ở đây, một sự nghi lễ tinh thần sẽ diễn ra đã giúp hình thành niềm tin của người dân Nhật Bản. Nó được tổ chức tại ngôi đền chính là Di sản được UNESCO công nhận và là biểu tượng của văn hóa Nhật Bản.

LỄ HỘI KYOTO KAMOGAWA

LỄ HỘI KYOTO KAMOGAWA

Lễ hội Kyoto bKamogawa

Lễ hội Kamogawa cũng là một phần của lễ kỷ niệm mùa hè ở thành phố lịch sử Kyoto. Đây là một trong những lễ kỷ niệm hòa bình với ít tiếng ồn và âm nhạc, mọi người chỉ tận hưởng thời gian của họ trên bờ sông. Du khách chắc chắn sẽ yêu thích lễ hội nhẹ nhàng và thi vị này khi du lịch Kyoto Nhật Bản. Lễ hội sẽ không quá đông người là nơi du khách có thể cảm nhận nét đặc sắc trong văn hóa Nhật Bản

LỄ HỘI KYOTO HIGASHIYAMA HANATORO

Lễ hội Kyoto Higashiyama Hanatoro

Lễ hội Kyoto Higashiyama Hanatoro

Lễ hội Kyoto Higashiyama Hanatoro tôn vinh ngọn núi Higashiyama. Con đường dẫn đến khu vực này được chiếu sáng với hơn 2.500 chiếc đèn lồng và mang đến một trải nghiệm tuyệt vời cho du khách. Con đường sau đó kéo dài tới Đền Shorenin đến đền Yasaka trước khi kết thúc tại Đền Kiyomizu-dera. Ánh sáng và phong cảnh làm cho nó trở thành một trải nghiệm thực sự tuyệt vời khi đến với Kyoto.

LỄ HỘI KYOTO TANABATA

Lễ hội Kyoto Tanabata

Lễ hội Kyoto Tanabata

Lễ hội Kyoto Tanabata được dựa trên câu chuyện dân gian của hai người yêu nhau Hikoboshi và Orihime (Ngưu Lang Chức Nữ), người đã bị tách ra và chỉ gặp nhau vào ngày 7 tháng 7. Người dân Kyotoites tổ chức lễ hội của họ vì họ chỉ được phép gặp nhau mỗi năm một lần vào đêm đó cho tình yêu của họ. Nguồn gốc của lễ hội này là Trung Quốc. Bây giờ, nó không chỉ được cử hành vào ngày hôm đó mà là tất cả các tháng nhưng sự kiện lớn xảy ra là vào ngày 7 tháng 7.

LỄ HỘI KYOTO ARASHIYAMA HANATORO

Kyoto Arashiyama Hanatoro

Kyoto Arashiyama Hanatoro

Kyoto Arashiyama Hanatoro là một trong những lễ hội mùa đông trong những ngày đầu tháng 12. Trong đó, một con đường khoảng 5 km được chuẩn bị và sắp xếp hoa tuyệt đẹp với những chiếc đèn lồng làm cho lễ hội này trở thành một sự kiện tuyệt vời để tham dự trong tháng 12.

LỄ HỘI JIDAI

Lễ hội Jidai

Lễ hội Jidai

Lễ hội Jidai là một lễ hội lớn và là một trong ba lễ hội hàng đầu ở Kyoto cùng với Lễ hội Aoi. Lễ hội này là một lễ hội lịch sử Nhật Bản vì nó đã hình thành trong nhiều thế kỷ. Sự kiện này được diễu hành trên một con đường dài khoảng 2km và mọi người đều có thể xem, đặc biệt bạn có thể học hỏi và tìm hiểu về lịch sử của Kyoto ở lễ hội này và khám phá thêm những điều thú vị nơi đây.

LỄ HỘI HÒA BÌNH KAMEOKA

Lễ hội Hòa bình Kameoka

Lễ hội Hòa bình Kameoka

Lễ hội Hòa bình Kameoka là một lễ hội pháo hoa để đánh dấu hòa bình và thịnh vượng trong khu vực. Các loại pháo hoa trong lễ hội này rất tuyệt vời nếu bạn có cơ hội để chiêm ngưỡng gần dòng sông Hozu. Nó được tổ chức vào khoảng ngày 7 tháng 8 mỗi năm. Có thể nói đây là lễ hội pháo hoa được mong đợi nhất ở cố đô Kyoto trong mùa hè khi mà khắp nơi trên đất nước Nhật Bản diễn ra những lễ hội pháo hóa hoành tráng - đặc trưng của mùa hè Nhật Bản.

Nếu bạn có dự định du lịch Nhật Bản và đến với cố đô Kyoto, hãy lựa chọn những ngày diễn ra lễ hội và cảm nhận không khí tuyệt vời trong những lễ hội Nhật Bản cổ truyền nhé. Dịp này thường đông khách du lịch hơn bình thường nhưng nếu có dự định trước thì bạn hoàn toàn có thể đặt phòng, mua vé may bay hợp lý trước khi bắt đầu chuyến du lịch

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận