Những điểm đến du lịch tâm linh Hồng Kong nổi tiếng

Hồng Kong là một điểm đến tín ngưỡng thích hợp cho những ai yêu thích du lịch tâm linh. Bạn có thể nhìn thấy đằng sau khung cảnh phồn hoa, sầm uất của trung tâm mua sắm là những ngôi chùa, nhà thờ trang nghiêm, thanh tịnh. Tinh thần tín ngưỡng đã ăn rất sâu vào văn hóa của người dân Hồng Kong. Khi du lịch Hồng Kong bạn có thể đến những ngôi chùa, ngôi đền nổi tiếng ở đây.

Chùa Wong Tai Sin

Chùa Wong Tai Sin là một trong những ngôi đền nổi tiếng nhất Hồng Kông. Tên của ngôi chùa được đặt theo tên của một người có khả năng chữa bệnh trong truyền thuyết. Theo truyền thuyết, tại Trung Quốc vào thế kỷ 4, có một vị sư tên là Hoàng Sơ Bình có khả năng chữa lành bệnh tật. Sau khi bước vào tuổi 50, ông đã tu đến cảnh giới bất tử và có tên là Hoàng Đại Tiên. 16 thế kỷ sau, những hậu nhân Đạo giáo mang theo ảnh thờ đến Hong Kong và lập đền thờ cho những tín đồ của ông. 

Chùa ở Hong Kong

Chùa Wong Tai Sin

Ngôi miếu nằm trên diện tích 18.000 m2, giữa đảo Cửu Long náo nhiệt. Sau lối vào với mái vòm uy nghi là đàn thờ bề thế, bậc tam cấp rộng. Đàn thờ đỏ uy nghi nổi bật trên nền trời xanh trong vắt để lại ấn tượng khó quên. Những yếu tố phong thủy của kim, mộc, thủy, hỏa, thổ trong từng chi tiết thiết kế cũng là một nét đặc sắc của ngôi miếu này.

Chùa Man Mo 

Đền Man Mo là một trong những ngôi đền Đạo giáo lâu đời nhất ở Hồng Kông. Một bên gian thờ Ngọc Hoàng, một gian thờ Quan Công - hai nhân vật có sức ảnh hưởng lớn trong văn hóa Trung Hoa từ xa xưa đến tận ngày nay. Được xây dựng vào năm 1847, đây vẫn là ngôi đền Man Mo lớn nhất ở Hồng Kông. Trong đền có những cuộn hương vòng khổng lồ tạo ra sự tương phản thú vị với đô thị tấp nập bên ngoài.

Chùa Man Mo 

Chùa Man Mo 

Ngôi đền Che Kung

Ngôi đền Che Kung với kiến trúc vô cùng độc đáo là điểm đến thu hút với mọi du khách. Ngôi đền Che Kung được xây dựng cách ngày nay khoảng 300 năm. Ban đầu, ngôi đền được xây dựng để nhằm ngăn chặn một đại dịch đang lan rộng trên toàn khu vực Sha Tin. Theo truyền thuyết kể lại, đại dịch bắt đầu được dập  tắt khi ngôi đền Che Kung chuẩn bị được xây dựng xong. Đến tham quan ngôi đền Che Kung, du khách sẽ  bị ấn tượng ngay lập tức bởi bức tượng khổng lồ được đặt ở phòng thờ chính của ngôi đền. Bên  cạnh bức tượng khổng lồ đó là sự xuất hiện của một cái trống và chuông rất lớn được đặt ở hai bên. Bánh xe cánh quạt may mắn cũng được đặt ở bàn thờ chính trong phòng thờ chính. Các tín đồ tin rằng, khi bánh xe cánh quạt may mắn quay 3 lần thì sẽ mang lại niềm vui và hạnh phúc cho gia đình của họ.

Ngôi đền Che Kung

Ngôi đền Che Kung

Tượng Đại Phật và tu viện Po Lin

Tu viện Po Lin trước kia vốn chỉ là một tu viện xa xôi ẩn nơi núi rừng rậm rạp. Sau này nó là một diểm đến thu hút khách du lịch khi bức tượng Phật Tian Tan hoành tráng được dựng vào năm 1993. Bức tượng Phật ngồi cao 34 mét và hướng mặt về phía bắc để ngắm nhìn người dân Trung Quốc. Bức tượng đại Phật được làm bằng đồng hoành tráng này đã thu hút rất nhiều khách hành hương từ khắp Châu Á.

Tu viện Po Lin

Tu viện Po Lin

Đối diện bức tượng, tu viện Po Lin là một trong những chốn thiêng liêng nhất của Phật giáo Hồng Kông. Là nơi cư ngụ của nhiều tu sĩ sùng đạo, tu viện có những hình tượng Phật đa dạng và một khu vườn tràn ngập tiếng chim hót và hương hoa. Bạn cũng có thể thưởng thức nhiều món ăn chay tại nhà hàng chay ở đây.

Tu viện Chi Lin

Giữa những tòa cao ốc chọc trời hiện đại tại Hồng Kông, tu viện Chí Liên là một khoảng không thanh tịnh giữa thành phố náo nhiệt. Nơi đây là điểm đến không thể bỏ qua khi bạn đi du lịch Hồng Kong. Tu viện Chi Lin là một quần thể kiến trúc rộng lớn với sân vườn, các tòa chánh điện chạm khắc công phu, những thánh tích Phật pháp và các pho tượng mạ vàng. 

Tu viện Chi Lin

Tu viện Chi Lin

Được xây dựng vào những năm 1930 làm tịnh thất cho các ni cô, quần thể kiến trúc tu viện đã được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau qua năm tháng. Có gia đoạn, tu viện là nơi đặt trường dạy trẻ cơ nhỡ, trại trẻ mồ côi và trại tế bần cho những người vô gia cư. Để vào tu viện, du khách phải bước qua Sơn Môn tức “cổng núi”. Sau cổng là khu sân vườn với hồ sen, những ngọn giả sơn và những cây bonsai. Cuối sân vườn là Điện Thiên Vương, thờ pho đại tượng Đức Phật và các vị Thiên Vương ở mỗi góc điện.

Với những điểm đến du lịch tâm linh nổi tiếng, du lịch Hồng Kong luôn là nơi thu hút khách du lịch gần xa. Hãy đặt ngay cho mình một tour du lịch Hồng Kong đến với những địa điểm này nhé!

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận