Những câu hỏi cần thiết về xin visa du lịch Hồng Kông

Hồng Kông mệnh danh là thiên đường mua sắm và du lịch của Châu Á, nơi đây vốn là địa điểm du lịch đang hấp dẫn du khách Việt với vị trí địa lý gần Việt Nam, giá tour du lịch Hong Kong cũng không quá đắt đỏ. Nhưng để đi du lịch Hồng Kông thì  bạn cũng cần phải hoàn tất thủ tục xin visa nhập cảnh Hồng Kông trước khi bắt đầu chuyến du lịch của mình. Dưới đây là một số câu hỏi cần thiết về việc xin visa du lịch Hồng Kong dành cho bạn.

Làm visa du lịch Hong Kong ở đâu?

visa du lịch hong kong

Visa du lịch Hong Kong

Để làm visa Hồng Kông thì bạn có thể trực tiếp đến ĐSQ, hoặc các công ty du lịch để nhờ họ tư vấn và nộp hồ sơ xin visa. Và một kinh nghiệm cho các bạn khi lựa chọn địa điểm để nộp hồ sơ thủ tục xin visa Hồng Kông đó là nếu đến ĐSQ thì chi phí làm visa của bạn sẽ rẻ hơn nếu so với các công ty du lịch, nhưng bù lại nếu bạn chọn dịch vụ xin visa Hồng Kông ở các công ty dịch vụ du lịch thì sẽ được cung cấp một dịch vụ xin visa trọn gói và thời gian làm visa Hong Kong thường rất nhanh. Vì vậy tùy vào điều kiện mà bạn có thể chọn cho mình một hình thức làm visa Hong Kong ở đâu.

Giá visa du lịch Hồng Kong là bao nhiêu tiền?

Lệ phí xin visa Hong Kong cần đóng là thắc mắc của nhiều người muốn làm thủ tục xin visa nhập cảnh để có thể ghé thăm thiên đường mua sắm hiện đại bậc nhất Châu Á này. Thông thường chi phí xin visa Hong Kong khoản 55 USD/người, có giá trị trong 30 ngày kể từ ngày được cấp visa, thời gian lưu trú tối đa 7 ngày. Các bạn lưu ý là Đại Sứ Quán có nhận VNĐ và USD, tuy nhiên ở Lãnh Sự Quán chỉ nhận USD mà thôi.

Visa Hong Kong

Visa Hong Kong

Khi bạn tự đi làm visa Hongkong, bạn sẽ không được hoàn lại phí lãnh sự nếu bạn không được cấp visa. Tương tự, toàn bộ các chi phí khác đã phát sinh trong quá trình chuẩn bị hồ sơ cũng không hoàn trả

Nộp hồ sơ xin visa du lịch Hồng Kong ở đâu?

2 địa chỉ cho các bạn tới để làm thủ tục xin visa Hongkong ở hai thành phố lớn:

  • Tại Hà Nội: Đại sứ quán Trung Quốc – 46 Hoàng Diệu
  • Tại thành phố Hồ Chí Minh: Tổng lãnh sự quán Trung Quốc – 175 Hai Bà Trưng

Những du khách xin visa Hong Kong từ Đà Nẵng trở vào sẽ nộp đơn và nhận hộ chiếu tại TP. HCM, còn du khách từ Huế trở ra sẽ nộp và nhận hộ chiếu tại Hà Nội. Thời gian nhận kết quả từ 5 – 7 ngày làm việc.

Bạn cần chuẩn bị hồ sơ xin visa Hong Kong gồm những gì?

Du lịch Hong Kong

Du lịch Hong Kong

Để du lịch Hong Kong thì bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

1. Hộ chiếu bản gốc còn thời hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh. Còn 4 trang trắng liền nhau để dán visa.

2. Bản gốc và bản sao hợp đồng lao động có chứng thực. Sau khi đối chiếu có thể trả lại bản gốc.

3. 02 ảnh 4×6 rõ nét, phông nền trắng, được chụp không quá 6 tháng, không nhận ảnh scan, ảnh in.

4. Bản photo chứng minh thư 2 mặt. Bản photo tất cả các trang sổ hộ khẩu phóng đại 120%.

5. Chứng minh công việc bằng các loại giấy tờ: giấy chứng nhận nhậm chức, giấy đồng ý cho nghỉ phép của công ty hoặc giấy chứng nhận kinh doanh của công ty.

6. Thư mời từ phía Hồng Kông (xin tại đại sứ quán). Người bảo lãnh phải trên 18 tuổi, là công dân đáng tin ở Hồng Kông và quen biết với bạn. Đương đơn sẽ bổ sung bản sao giấy chứng nhận quan hệ với người bảo lãnh (nếu mục đích nhập cảnh là để thăm gia đình).

7. Chứng minh tài chính: Bản photo sổ tiết kiệm có số dư tối thiểu là 1.500 USD hoặc bản chính xác nhận tài khoản của Ngân hàng có số dư tối thiểu là 1.500 USD. Trường hợp không có chứng minh nghề nghiệp thì bạn cần chứng minh tài chính có giá trị 10.000 USD.

8. Bản sao giấy chứng nhận mục đích du lịch: biên nhận mua vé máy bay đi theo tour, lịch bay, phiếu xác nhận đặt phòng khách sạn,…

9. Nếu bạn là người dưới 18 tuổi thì bắt buộc phải đi cùng với người lớn hơn hoặc đủ 18 tuổi:

- Nếu đi cùng bố mẹ: phải có bản sao giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn và hộ khẩu công chứng.

- Nếu đi cùng bố hoặc mẹ: phải có giấy Ủy quyền của người còn lại và có xác nhận của cơ quan chức năng địa phương kèm sổ hộ khẩu và giấy đăng ký kết hôn có chứng thực.

- Nếu đi cùng người lớn khác: phải có giấy ủy quyền có xác nhận của bố mẹ, công an, phường xã cho 1 người lớn trong đoàn, kèm sổ hộ khẩu và giấy đăng ký kết hôn của bố mẹ công chứng.

Du lịch Hong Kong

Thực hiện chuyến đi Hong Kong khi bạn đã có được visa

Một số câu hỏi trên đã phần nào giúp bạn giải quyết thắc mắc về xin visa du lịch Hông Kong, nếu bạn chuẩn bị đi du lịch Hong Kong hãy xin visa trước đó 2 tháng nhé

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận