Đi du lịch Hồng Kông có cần visa không?

Hồng Kông năng động và náo nhiệt luôn là điểm đến mơ ước của rất nhiều du khách. Ở đây bạn không chỉ được đắm mình trong những đô thị sầm uất rực rỡ ánh đèn mà còn được  tận hưởng cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp trên các hòn đảo ở Hồng Kong. Chính vì vậy điều mà khách du lịch quan tâm đó là du lịch Hồng Kong có cần visa không? 

Du lịch Hồng Kong có cần visa

Du lịch Hồng Kong có cần visa?

Đi du lịch Hongkong có cần visa không?

Hồng Kong không phải là một trong những khu vực mà du khách Việt Nam được miễn visa do đó khi du lịch Hồng Kong bạn sẽ cần có visa. Visa này sẽ được cấp bởi Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại thành phố HCM hoặc Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội. Để có thể ghé thăm thiên đường mua sắm và giải trí Hong Kong, bạn cần phải hoàn tất thủ tục làm visa để nhập cảnh, bạn có thể đến đại sứ quán Trung Quốc - 46 đường Hoàng Diệu hoặc lãnh sự quán Trung Quốc - 175 Hai Bà Trưng, Quận 1 tại Việt Nam để nộp đơn và xin visa.

Trước khi tới địa chỉ làm thủ tục và tiến hành nộp hồ sơ làm visa du lịch tại đây, các bạn cần chuẩn bị trước ở nhà 55 USD lệ phí xin visa Hong Kong. Các bạn lưu ý là Đại Sứ Quán có nhận VNĐ và USD, tuy nhiên ở Lãnh Sự Quán chỉ nhận USD mà thôi.

Bạn sẽ phải có visa khi đi du lịch Hồng Kong

Bạn sẽ phải có visa khi đi du lịch Hồng Kong

Như vậy, đi du lịch Hong Kong có cần visa. Những du khách xin visa Hong Kong từ Đà Nẵng trở vào sẽ nộp đơn và nhận hộ chiếu tại TP. HCM, còn du khách từ Huế trở ra sẽ nộp và nhận hộ chiếu tại Hà Nội. Thời gian nhận kết quả từ 5 – 7 ngày làm việc. Visa bạn xin sẽ có giá trị 30 ngày kể từ ngày được cấp, thời gian lưu trú tối đa là 7 ngày.

Cách làm visa du lịch Hồng Kong

Visa Hồng Kong

Visa Hồng Kong

Đi du lịch Hong Kong có cần visa và thủ tục làm visa bạn cần chuẩn bị gồm có:

 • Hộ chiếu: yêu cầu phải còn hiệu lực trên 6 tháng, nộp bao gồm bản gốc và một bản photo.
 • Photo sổ hộ khẩu phóng đại 120%
 • CMTND phô tô
 • Mẫu thư mời từ phía Hong Kong (xin tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Trung Quốc ở Việt Nam).
 • 02 ảnh thẻ kích thước 4×6 cm
 • Chứng minh tài chính: Photo sổ tiết kiệm có số dư tối thiểu là 1.500USSD. Nếu bạn còn là học sinh, sinh viên thì có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân, người giám hộ.
 • Giấy chứng nhận đang đi làm: Những giấy tờ cần có trong mục này là: Hợp đồng lao động, giấy xác nhận công việc, giấy xin nghỉ phép đi du lịch và xác nhận của công ty.
 • Nếu bạn dưới 18 tuổi, bắt buộc phải đi cùng người lớn hoặc có giấy ủy quyền của cha mẹ
 • Bản sao giấy chứng nhận mục đích đi du lịch như biên nhận mua vé máy bay theo tour, lịch bay, phiếu xác nhận đặt phòng khách sạn,…

Một số lưu ý khi xin visa du lịch Hồng Kong

 • Tất cả giấy tờ chứng minh tài chính, chứng minh nghề nghiệp đều phải bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung, hoặc dịch thuật công chứng.
 • Phí làm visa sẽ không được hoàn lại trong trường hợp bạn bị từ chối visa vào Hong Kong.
 • Đối với người đã nghỉ hưu nộp thêm bản photo sổ lương hưu.
 • Khi nộp hồ sơ cần phải nộp thêm một bản photo giống bản gốc. Bản photo dùng giấy khổ A4, không dùng giấy fax cán nhiệt, chữ viết phải rõ ràng, nội dung bài viết phải nằm giữa trang giấy.

Cách nộp đơn xin visa

Bạn gửi đơn và tất cả giấy tờ qua cho người bảo lãnh để họ nộp đơn cho văn phòng di trú ở Hong Kong ở địa chỉ sau đây: Receipt and Despatch Unit, Hong Kong Immigration Department, 2/F, Immigration Tower – 7 Gloucester Road, Wan Chai, Hong Kong. Thời gian mất khoảng 4 tuần.

Người bảo lãnh gửi đơn và giấy tờ của họ cho bạn để bạn nộp đơn ở Đại sứ quán hay Lãnh sự quán Trung Quốc tại Việt Nam. Thời gian 5 ngày – 1 tuần.

Trên đây là những kinh nghiệm giúp bạn xin visa du lịch Hồng Kong một cách thuận lợi, nếu bạn còn băn khoăn về thủ tục xin visa bạn có thể liên hệ làm visa trọn gói để nhanh chóng có được visa.

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận