Cẩm nang du lịch Hồng Kông dành cho người mới đi lần đầu

Hồng Kông là một đô thị trần đầy năng lượng, luôn là nơi mua sắm tốt nhất thế giới và là một trong những nơi được ví như "nhà bếp lớn nhất khu vực". Nếu mua sắm, cuộc sống về đêm và thức ăn sẽ là ba yếu tố tạo nên kỳ nghỉ lý tưởng của bạn thì Hồng Kông chắc chắn là điểm đến dành cho bạn. Dưới đây là cẩm nang du lịch Hồng Kong dành cho người mới đến lần đầu.

Giới thiệu về Hồng Kong

Hồng Kông là một khu vực hành chính đặc biệt (SAR) của Trung Quốc. Điều đó có nghĩa là nó chính thức là một phần của Trung Quốc, mặc dù nó được phép hoạt động như một quốc gia độc lập tận hưởng mức độ tự chủ cao nhất. Nó có tiền riêng và nền kinh tế riêng, do đó khi đến Hồng Kong bạn sẽ dùng đô la Hồng Kong.

Nếu bạn chưa bao giờ đến Hồng Kông, thì thật dễ dàng để hình dung nó như một đô thị hiện đại với rất nhiều điều cần khám phá. Về mặt địa lý, nó bao gồm Đảo Hồng Kông, Kowloon và vùng lãnh thổ mới, cũng như hơn 200 hòn đảo xa xôi. Nó được biết đến nhiều nhất với đường chân trời cao chót vót với khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp. Cẩm nang du lịch Hồng Kong sẽ giới thiệu cho bạn nên đi vào thời gian nào và làm gì khi ở Hồng Kong

Thời gian tốt nhất để đi du lịch Hồng Kông

Thời tiết tốt, thời gian tốt nhất để đến thăm Hồng Kông là vào mùa thu, từ khoảng cuối tháng 9 đến tháng 11, tiếp theo là mùa xuân từ tháng 3 đến tháng 5.

Mùa xuân là thời điểm tuyệt vời để ghé thăm Hồng Kông. Giống như mùa thu, thời tiết lý tưởng mặc dù trời mưa đôi chút nhưng không khí dễ chịu, mát mẻ

Từ tháng 6 đến tháng 8, mùa hè là thời gian nóng nhất, ẩm ướt nhất và ẩm nhất trong năm nên tránh những tháng này nếu bạn có thể.

Từ tháng 9 đến tháng 11, Mùa thu là thời điểm lý tưởng để ghé thăm Hồng Kông. Thời tiết rất nhẹ và ít khi trời mưa. Giá phòng cũng hợp lý trong khoảng thời gian này. 

Từ tháng 12 đến tháng 2: Đây là thời gian bận rộn nhất trong năm tại Hồng Kông, đặc biệt là vào dịp Tết Nguyên đán. Sẽ có nhiều khách du lịch và giá khách sạn cao hơn trong khoảng thời gian đó.

Làm gì khi đi du lịch Hồng Kong?

1. Khám phá nhiều khu mua sắm ở Hồng Kông: Hồng Kông là thiên đường của một người mua sắm với các khu vực như Causeway Bay, Soho, Chợ Đêm Phố Temple, Chợ Phụ nữ (Đường Tung Choi) và Phố Sneaker (Phố Fa Yuen). 

Mua sắm tại Hồng Kong

Mua sắm tại Hồng Kong

2. Khám phá Thành phố trên Chuyến tham quan bằng Big Bus. Đây là cách dễ nhất và thuận tiện nhất để xem các điểm tham quan hàng đầu của thành phố. Xe buýt hai tầng đặt các tuyến đường và bạn có thể lên và xuống thường xuyên như bạn muốn tại các điểm dừng được chỉ định trong suốt thời gian vượt qua. Big Bus Tour sẽ đưa bạn đến các điểm tham quan nổi tiếng nhất ở Hồng Kông như Peak Tram, khu mua sắm Causeway Bay , Ladies ’Market, Lan Kwai Fong (Lan Quế Phường) và Repulse Bay (Vịnh nước cạn). 

Tour thăm quan thành phố bằng Big Bus

Tour thăm quan thành phố bằng Big Bus

3. Đi xe điện Peak Tram đến Sky Terrace 428: Peak Tram là tuyến đường sắt leo núi cao nhất thế giới và là một trong những điểm du lịch Hồng Kong nổi tiếng nhất. Nó sẽ đưa bạn đến Victoria Peak và Sky Terrace 428 là điểm quan sát tuyệt vời nhất của thành phố với khung cảnh ngoạn mục. Có rất nhiều cửa hàng, nhà hàng và các điểm tham quan khác tại Victoria Peak (Đỉnh núi Thái Bình) để bạn có thể dễ dàng dành một vài giờ ở đó và ngắm toàn cảnh thành phố

Sky Terrace 428 trên đỉnh núi Thái Bình

4. Xem một cuộc diễu hành tại Hong Kong Disneyland. Theo cẩm nang du lịch Hồng Kong, Disneyland rõ ràng là một trong những điểm du lịch hàng đầu của Hồng Kông và phải ghé thăm của nhiều gia đình. Bạn có thể kiểm tra trang web của Hồng Kông Disneyland để biết thông tin về cách đến đó. Một ngày nhập cảnh vào công viên thường là 619 HKD cho người lớn và 458 HKD cho trẻ em, nhưng bạn có thể được giảm giá nếu bạn mua vé cao cấp trên Klook. Thức ăn tại các công viên giải trí có thể tốn kém, do đó bạn có thể quan tâm đến việc nhận phiếu giảm giá Disneyland Meal.

Tham gia một cuộc diễu hành tại Disneyland Hong Kong

Tham gia một cuộc diễu hành tại Disneyland Hong Kong

5. Ngắm cảnh từ Sky100: Đường chân trời của Hồng Kông thật tráng lệ nếu tầm nhìn tại Sky100 là một đài quan sát 360 ° trong nhà trên tầng 100 của Trung tâm Thương mại Quốc tế ở Kowloon. Được CNN đặt tên là một trong 17 địa điểm tuyệt vời để xem ở Hồng Kông, việc chụp hình đài quan sát sẽ thưởng cho bạn với tầm nhìn tuyệt đẹp ra thành phố và bến cảng.

Ngắm cảnh từ Sky100

Ngắm cảnh từ Sky100

6. Thưởng thức đồ uống ở quán bar tại Tai Kwun. Nếu bạn thích nghệ thuật, một chuyến viếng thăm Tai Kwun mới khai trương ở Quận Centrer là điều bắt buộc. Được mệnh danh là “Trung tâm Di sản và Nghệ thuật”, điều làm cho Tai Kwun thú vị là nó được mở trong một đồn cảnh sát và nhà tù lịch sử giữa thế kỷ 19. Khu phức hợp này đã được chuyển đổi thành quán cà phê, phòng trưng bày, không gian triển lãm, cửa hàng thiết kế và địa điểm biểu diễn, tất cả trong khi vẫn giữ được nhiều ô trong nhà tù cũ.

Tai Kuwn

Tai Kwun

Trên đây là những cẩm nang du lịch Hồng Kong nếu bạn muốn có một chuyến đi tự túc, bạn cũng có thể đặt một tour du lịch Hong Kong với những điểm đến sẵn có nếu bạn có ít thời gian du lịch tại đây và muốn thăm quan được nhiều nơi hơn tại Hồng Kong trong khoảng thời gian 5 ngày là vừa đủ.

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận