Những điều nhất định phải biết trước khi du lịch Dubai

Là một trong những thiên đường mua sắm sôi động nhất thế giới, Dubai đang khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch. Tuy nhiên, quốc gia Hồi giáo luôn có những quy định riêng. Du khách cần lưu ý điều gì trước khi đi tour du lịch Dubai?

Dubai đã chính thức “ghi danh” trong top 10 thành phố được ghé thăm nhiều nhất thế giới, đạt 14 triệu du khách quốc tế vào năm ngoái. Thành phố này cũng biến hàng loạt những điều “không thể thành có thể” với nhiều kỷ lục ấn tượng mới. Vốn là nước Hồi giáo, Dubai có những quy định riêng.

Và đây là những điều cần biết về Dubai

Người nước ngoài chiếm khoảng 92% dân số Dubai

Chính xác chỉ khoảng 8% cư dân Dubai có hộ chiếu Emirati. Người nước ngoài tới sinh sống, làm việc ở Dubai chiếm tới 92%. Có thể thấy, đây là thành phố toàn cầu với nhiều nhà hàng, quán bar, câu lạc bộ bãi biển đa sắc tộc, văn hóa.

Người nước ngoài chiếm khoảng 92% dân số Dubai

Nhiệt độ nóng quanh năm

Nếu du khách đến từ quốc gia có đủ 4 mùa trong năm, thì khí hậu ở Dubai được coi là thách thức. Với khí hậu sa mạc, Dubai nóng quanh năm. Tại đây chỉ có vài ngày mưa trong năm. Tuy nhiên, chính mức nhiệt này lại trở thành điểm hút khách khi tới đây du lịch.

Nhiệt độ nóng quanh năm

Chọn thời gian du lịch hợp lý

Du lịch Dubai hợp lý nhất từ tháng 11 tới tháng 4 hàng năm. Đây là khoảng thời gian dễ chịu nhất. Nếu chỉ có ý định tới đây mua sắm, bạn nên tránh những ngày cuối tuần và chọn tháng 12 bởi đây là mùa giảm giá lớn nhất trong năm.

Chọn trang phục kín đáo

Tới Dubai, du khách hãy lựa chọn trang phục kín đáo. Nam giới ra đường phải mặc quần dài, không đeo dây chuyền. Trong khi đó, du khách nữ có thể mặc bikini trên biển nhưng không nên mặc ở nơi công cộng, cho dù chỉ đi từ bãi biển về khách sạn.

Trang phục kín đáo

Không ôm hôn ở nơi công cộng

Đi du lịch bất cứ nơi nào trên thế giới, điều quan trọng nhất phải tôn trọng văn hóa địa phương. Là thành phố Hồi giáo, mọi cử chỉ thân mật nơi công cộng như ôm hôn, thậm chí nắm tay đều bị coi là bất hợp pháp.

Không ôm hôn nơi công cộng

Cuối tuần từ thứ 5 tới thứ 7, đi làm từ chủ nhật

Ngày cuối tuần ở Dubai tính từ thứ 5 tới thứ 7. Bởi vậy, chủ nhật mới là ngày đầu tiên đi làm trong tuần.

Cảm nhận một Dubai rất khác trong tháng Ramadan

Nếu tới Dubai trong ngày lễ hội Hồi giáo Ramadan, du khách sẽ trải nghiệm một Dubai tĩnh lặng rất khác biệt. Người Hồi giáo sẽ ăn chay trong những ngày này. Nhiều nhà hàng, quán bar sẽ đóng cửa. Tương tự như vậy, cuộc sống về đêm vốn náo nhiệt ở Dubai sẽ chững lại, nhiều điểm đến cũng bớt đông đúc.

Sau ngày lễ Ramanda sẽ tới lễ hội Eid al-Fitr, Dubai trở lại cuộc sống năng động. Du khách cảm nhận rõ sức nóng tăng lên đáng kể, các phòng khách sạn chật kín khách. Nếu đến đây vào dịp này, đừng quên đặt phòng trước.

Cảm nhận một Dubai rất khác trong tháng Ramadan

Ăn uống

Không nên ăn bằng tay trái bởi người Dubai nói riêng và người Hồi giáo nói chung quan niệm rằng tay trái kém sạch sẽ. Khi ăn xong, nên để lại trên đĩa chút đồ ăn. Người dân địa phương quan niệm, đó là phép lịch sự. Rượu bia ở Dubai không bị cấm dùng. Nhưng muốn uống, hãy tới các quán bar, câu lạc bộ hay nhà hàng và không uống nơi công cộng.

Không nên ăn bằng tay trái

Không bắt tay phụ nữ Hồi giáo

Du lịch Dubai bạn hãy nhớ thật kĩ rằng: Bắt tay với phụ nữ Hồi giáo là điều cấm kỵ. Nếu chào hỏi, bạn hãy đặt tay lên ngực trái và cúi người xuống.

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận