Kinh nghiệm du lịch Đài Trung dành cho người mới đi lần đầu

Ngoài Đài Bắc, Đài Trung là thành phố trung tâm nghệ thuật nhất mà bạn nên đến thăm ở Đài Loan, Đài Trung đã được người dân địa phương cho là một thành phố dễ sống nhất của Đài Loan. Nó được coi là một trung tâm văn hóa và nghệ thuật của Đài Loan với nhiều viện bảo tàng, cửa hàng nghệ thuật và cửa hàng thiết kế thú vị. Kinh nghiệm du lịch Đài Trung sẽ giúp bạn có những ngày thăm thú tuyệt vời ở thành phố này!

Thời gian tốt nhất để đi du lịch Đài Trung

Đài Trung có khí hậu tương tự như Đài Bắc. Thời tiết tương đối ôn hòa ở Đài Trung quanh năm nên đây là một nơi thú vị để ghé thăm bất kỳ thời điểm nào trong năm. Những tháng mưa nhất là từ tháng 5 đến tháng 8, do đó bạn có thể tránh những tháng đó bởi vì nhiều chợ đêm đóng cửa trong những đêm mưa. Để có thời tiết lý tưởng nhất, hãy đi từ tháng 10 đến tháng 3.

Thời tiết ở Taichung là lý tưởng nhất từ ​​tháng 10 đến tháng 3. Nhiệt độ mát mẻ và nó không mưa thường xuyên. Đây là thời điểm tốt nhất để đi nếu bạn không thích thời tiết nóng hoặc ẩm ướt. Liên hoan nhạc Jazz Đài Trung được tổ chức vào tháng 10 hàng năm để có thể là thời điểm hoàn hảo để đi nếu bạn yêu thích thể loại âm nhạc đó. Từ tháng 4 đến tháng 9, trời mưa và ấm hơn trong những tháng này, vì vậy tốt nhất bạn nên tránh chúng nếu bạn không thích quá nóng và độ ẩm. Cả hai tháng nóng nhất và mưa nhiều nhất ở Đài Trung là từ tháng 6 đến tháng 8 để có thể không phải là thời điểm tốt nhất để đi du lịch Đài Trung.

Làm thế nào để đến Đài Trung?

Bạn có thể đến Đài Trung bằng xe buýt tại sân bay quốc tế Đào Viên, chuyến xe buýt mất khoảng 2 giờ 30 phút. Nếu bạn không đi thẳng từ sân bay, thì cách tốt nhất để đi đến Taichung là bằng tàu hỏa. Hệ thống tàu hỏa hiệu quả đến nỗi nó thực sự là phương tiện tốt nhất để đi lại liên tỉnh ở Đài Loan. Điều quan trọng cần lưu ý là có hai loại tàu ở Đài Loan - tàu cao tốc (HSR) và tàu thường xuyên (TRA).

Làm gì khi đi du lịch Đài Trung

1. Đắm chìm trong nghệ thuật & văn hóa tại Calligraphy Greenway: Đài Trung được coi là thủ đô văn hóa và nghệ thuật của Đài Loan, và không có nơi nào tốt hơn tại Calligraphy Greenway. Thư pháp Greenway là một không gian mở xanh dài 3,6 km, xung quanh có nhiều cửa hàng, nhà hàng và quán cà phê. Ở đây bạn sẽ tìm thấy các bảo tàng và khu phố thú vị như Bảo tàng Mỹ thuật Quốc gia Đài Loan, Bảo tàng Khoa học Tự nhiên Quốc gia, Quảng trường Caowu. Đó là một không gian rợp bóng cây dễ chịu với nhiều thứ để xem và làm như vậy bạn có thể dễ dàng dành cả ngày ở đây. 

bảo tàng

Calligraphy Greenway

2. Thưởng thức bánh dứa và kem tại Miyahara là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất của Đài Trung. Miyahara nổi tiếng với món tráng miệng, đáng chú ý nhất là bánh dứa và kem. Nó được chú ý bởi vì nội thất đẹp mắt giống như bối cảnh bộ phim Harry Potter.

Miyahara

Miyahara

3. Ăn uống ở Chợ đêm Fengjia: Có rất nhiều chợ đêm trên khắp Đài Loan, nhưng Chợ đêm Fengjia ở Taichung được cho là lớn nhất. Là nơi có khoảng 15.000 cửa hàng, nhà hàng và quầy hàng, đó là một chợ đêm nổi tiếng với nhiều món ăn. Nếu bạn có thời gian để ghé thăm một chợ đêm ở Đài Trung, thì chợ đêm Fengjia là lựa chọn tốt nhất. Nếu có thời gian ghé thăm các chợ đêm khác như Chợ đêm đường Zhongxiao, Chợ đêm Zhonghua hoặc Chợ đêm phố Yizhong.

Chợ đêm Fengjia

Chợ đêm Fengjia

4. Thăm quan làng cầu vồng Rainbow Village là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất của Đài Trung. Tọa lạc tại huyện Nantun, đây là một ngôi làng quân sự cũ đã xấu đi theo thời gian và đã bị phá hủy. Huang Yung-Fu, một cựu chiến binh của Quân đội Quốc gia Kuomintang, đã từ chối rời khỏi ngay cả sau khi anh là cư dân cuối cùng còn lại của ngôi làng. Ông bắt đầu vẽ những con số đầy màu sắc và các hình ảnh nghệ thuật xung quanh ngôi làng của mình và cuối cùng nó đã được cứu. Ngày nay, có hơn một triệu du khách mỗi năm ghé thăm

Rainbow Village

Rainbow Village

5. Thăm quan vùng đầm lầy Gaomei ở quận Qingshui là một lựa chọn thú vị khi đu du lịch Đài Loan. Nó là một trong những môi trường sống đất ngập nước được bảo tồn tốt nhất ở Đài Loan. Nó trải dài trên 300 hecta và là nơi có nhiều loại thực vật và động vật như chim và cua. Khu vực này được đặc trưng bởi một dãy tuabin gió khổng lồ và lối đi bộ lót ván dài 800m, cuối cùng bạn có thể cởi giày ra để đi trên bùn mềm mại. 

Vùng đầm lầy Gaomei

Vùng đầm lầy Gaomei

6. Tham quan Bảo tàng động đất 921 là một lời nhắc nhở về một trong những thảm họa thiên nhiên tồi tệ nhất trong lịch sử gần đây của đất nước - một trận động đất 7,3 độ richter tàn phá miền Trung Đài Loan. Nó nằm ở vị trí cũ của trường trung học cơ sở Guangfu Junior tạo thành các bức tường bên ngoài của bảo tàng để bạn vẫn có thể nhìn thấy nhiều đống đổ nát ban đầu do trận động đất gây ra.

Bảo tàng động đất

Bảo tàng động đất

Những nơi mà bạn có thể đi trong 1 ngày ở Đài Trung

1. Đi xe đạp quanh Hồ Nhật Nguyệt. Đường đi xe đạp quanh hồ được CNN đặt tên là một trong những tuyến đường đạp xe ngoạn mục nhất trên thế giới.

Hồ Nhật Nguyệt

Hồ Nhật Nguyệt

2. Dành cả ngày tại trang trại Cingjing là một trang trại du lịch đẹp như tranh vẽ nổi tiếng với không khí núi non tuyệt đẹp, những ngọn đồi thoai thoải và những bông hoa màu rực rỡ. Ngoài việc tận hưởng bầu không khí, du khách đổ xô đến trang trại Cingjing để thăm quan với nhiều loài động vật trang trại như bò, cừu và ngựa.

3. Khám phá Rừng Alishan khi đi du lịch Đài Loan: Khu thắng cảnh quốc gia Alishan là một khu nghỉ mát trên núi và khu bảo tồn rừng nằm ở quận Chiayi, cách Đài Trung khoảng ba giờ về phía nam. Đó là một khu vực rộng 41.500 ha được biết đến với vùng núi hoang dã, thác nước, đồn điền trà và những lối mòn đi bộ đường dài. Một trong những tính năng nổi tiếng nhất của nó là Alishan Forest Railway, một mạng lưới đường ray tuyệt đẹp dài 86 km đưa khách du lịch khắp các khu rừng tươi tốt của Alishan.

Khám phá rừng Alisan

Khám phá rừng Alisan

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận