Kinh nghiệm du lịch Đài Nam dành cho người mới đi lần đầu

Ngày nay, Đài Nam được coi là một trong những thủ đô văn hóa hàng đầu của Đài Loan. Đài Nam không có những điểm thăm quan hiện đại như Đài Bắc hay Đài Trung. Hầu hết các điểm tham quan của nó đều mang tính lịch sử về bản chất, đó là thành phố lâu đời nhất trong cả nước và là một trong những thành phố quan trọng nhất. Tuy nó không vui như Đài Bắc, không phải là đẹp tự nhiên như Hoa Liên hoặc như thoải mái như Cao Hùng, nhưng cũng có những nét thú vị và độc đáo. Dưới đây là những kinh nghiệm du lịch Đài Nam dành cho bạn nếu muốn ghé thăm vùng đất lịch sử này!

Thời gian tốt nhất để đi du lịch Đài Nam

Đài Nam nằm ở miền Nam Đài Loan nên không lạnh như ở Đài Bắc. Dựa trên thời tiết trung bình, tháng mười một cho đến tháng tư thì rất lý tưởng vì thời tiết khô và nhiệt độ tương đối ôn hòa.

Thời tiết ở Đài Nam là lý tưởng nhất từ khoảng giữa tháng 11 đến tuần đầu tiên của tháng 4. Nhiệt độ là mát mẻ và nó không mưa thường xuyên. Ở Đài Nam ấm hơn ở phía bắc, nhưng nếu bạn đặc biệt nhạy cảm với cảm lạnh, thì tốt nhất là nên tránh tháng 1 và tháng 2. Từ tháng 5 đến tháng 10, trời mưa và ấm hơn trong những tháng này, vì vậy tốt nhất nên tránh chúng nếu bạn không thích thời tiết nóng ẩm. Mùa bão thường bắt đầu vào tháng 7 và có thể kéo dài đến giữa tháng 10.

Làm thế nào để đến Đài Nam?

Hệ thống tàu hỏa ở Đài Loan rất hiện đại và tiện lợi do đó bạn có thể đi khắp Đài Loan bằng tàu hỏa. Điều quan trọng cần lưu ý là có hai loại tàu ở Đài Loan - tàu cao tốc (HSR) và tàu thường xuyên (TRA). Ngoài các chuyến tàu, bạn cũng có thể đến Đài Nam bằng xe buýt.

Không có hệ thống tàu điện ngầm hoặc Uber ở Đài Nam nên việc đi lại có vẻ khó khăn hơn các nơi khác. Đi du lịch bằng taxi là nhanh nhất và thuận tiện nhất nhưng chi phí có thể cao. Nhưng một cách kinh tế hơn để đi lại quanh Đài Nam là bằng xe buýt công cộng. 

Có xe buýt đưa đón du lịch ở Đài Nam (88 và 99) đưa bạn đến nhiều điểm tham quan chính của thành phố. Nhìn vào các tuyến đường, Bus 88 đưa bạn đến các điểm du lịch trong thành phố trong khi Bus 99 dừng ở những nơi xa hơn về phía bắc.

Làm gì khi đi du lịch Đài Nam?

Tuy không phải là một điểm du lịch Đài Loan được ưa chuộng nhất nhưng Đài Nam vẫn có những nơi bạn nên ghé qua khi đến với Đài Nam

1. Trèo lên ngôi nhà trên cây An Bình: Đây có lẽ là điểm thu hút khách du lịch phổ biến nhất ở Đài Nam. Nó được cho là một ngôi nhà ma ám trong nhiều thập kỷ trước khi được mở cửa lại cho công chúng như một điểm thu hút khách du lịch vào năm 2004. Bạn sẽ bị cuốn hút bởi ý tưởng về tự nhiên khai hoang của chính nó.

ngôi nhà trên cây An Bình

Ngôi nhà trên cây An Bình

2. Tham quan Pháo đài Zeelandia - một pháo đài do người Hà Lan xây dựng trong suốt 38 năm cai trị của họ ở phía nam Formosa. Ngày nay, nó chủ yếu là một công viên với tàn dư của pháo đài nguyên thủy và bảo tàng trưng bày các sự kiện lịch sử quan trọng từ sự chiếm đóng của người Hà Lan.

Pháo đài Zeelandia

Pháo đài Zeelandia

3. Chụp ảnh tự sướng tại Blueprint Cultural & Creative Park là một công viên sáng tạo mới được mở trong hơn vài năm gần đây. Có một số cửa hàng thú vị ở đây cũng vì vậy bạn có thể dễ dàng dành một hai giờ ở đây.

Blueprint Cultural & Creative Park

Blueprint Cultural & Creative Park

4. Công viên Ten Drum là một công viên sáng tạo khác nằm ở quận Rende của Đài Nam. Nó hình thành từ một nhà máy đường bỏ hoang đã được chuyển đổi thành một không gian diễn tập được gọi là nhóm nhạc nghệ thuật Ten Drum. Họ thường xuyên trình diễn đánh trống ở đây và cho phép du khách xem quy trình sản xuất trống. Ngoài ra điều khiến nơi đây trở nên thú vị là chính không gian.

Công viên Ten Drum

Công viên Ten Drum

Ăn gì ở Đài Nam

1. Nhà hàng Du Hsiao Yueh: Nếu bạn chỉ thử một món ăn ở Đài Nam, thì có lẽ nó sẽ là mì danzai. Danzai mì là một đặc sản của Đài Nam, và Du Hsiao Yueh là nhà hàng đã phục vụ nó trong hơn 123 năm. Phát minh bởi ngư dân miền Nam Đài Loan, món ăn bao gồm mì lúa mì dai với hải sản và nước dùng thịt với thịt lợn luộc dài và một miếng tôm. Tại Du Hsiao Yueh, bạn có thể ăn ướt hoặc khô món này. Nó giống như mỳ vằn thắn vậy!

Món mì đặc sản

2. Phố cổ An Bình - Anping Old Street có nhiều cửa hàng và quầy hàng thực phẩm. Đây có lẽ là một trong những nơi tốt nhất ở Đài Nam để nếm thử nhiều món đặc sản đường phố khi đi du lịch Đài Loan. Như mô tả, một trong những món ăn Đài Nam được biết đến nhiều nhất là bánh coffin. Về cơ bản, nó là một khối bánh mì xốp rỗng chứa đầy thịt gà, hải sản và rau. Ngoài ra bạn có thể ăn thử bánh mì Da You Xing Yi, súp đậu xanh từ Jin Hua, và bánh gạo từ bánh gạo Champion

Phố cổ An Bình

Món ăn ở Phố cổ An Bình

3. Chợ đêm Flower Night là chợ đêm lớn nhất Đài Nam. Mặc dù mở cửa chỉ ba ngày một tuần (Thứ Năm, Thứ Bảy, và chủ nhật) nó trở thành một trong những chợ đêm lớn nhất và nổi tiếng nhất Đài Loan, ngang bằng với Shilin ở Đài Bắc và Fengjia ở Đài Trung.

Flower Night

Chợ đêm Flower Night

So với những khu vực khác ở Đài Loan, Đài Nam là khu vực không phát triển du lịch nhiều do đó bạn có thể dễ dàng dành ở đây thời gian là 1 ngày để thăm thú các địa điểm chính trong khu vực nếu như bạn có thời gian trong chuyến hành trình của mình.

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận