Kinh nghiệm du lịch Đài Bắc dành cho người mới đi lần đầu

Đài Bắc là thủ đô của Đài Loan, nó nằm ở phía bắc của đất nước với dân số khoảng 2,7 triệu người. Đó là trung tâm văn hóa, tài chính và chính trị của Đài Loan nên Đài Bắc là một trong những điểm đến được ưa thích nhất của du khách khắp nơi khi du lịch Đài Loan. Nếu bạn có dự định đến Đài Bắc thì dưới đây là một số kinh nghiệm du lịch hữu ích giúp bạn có một chuyến đi thực sự ý nghĩa!

Thời gian tốt nhất để du lịch Đài Bắc

Du lịch Đài Bắc

Du lịch Đài Bắc

Nói chung, Đài Loan có khí hậu ôn hòa quanh năm với nhiệt độ trung bình khoảng 23 ° C. Những tháng mưa nhất là từ tháng 5 đến tháng 9, tháng 6 đến tháng 8 là thời gian đỉnh cao của mùa bão nên hãy tránh những tháng đó. Lý tưởng nhất là vào cuối tháng 10 đến tháng 3 nếu bạn có thể. Thời tiết mát mẻ và khô ráo và ô nhiễm không khí ở mức tối thiểu.

Thời tiết ở Đài Bắc dễ chịu nhất từ ​​khoảng cuối tháng 10 đến tháng 3. Đây là thời gian khô nhất trong năm và nhiệt độ tương đối ôn hòa. Mùa xuân là thời gian để đi nếu bạn muốn ngắm hoa anh đào. Từ tháng 4 đến tháng 9 trời mưa, nhiệt độ ấm hơn và ẩm hơn trong những tháng này, vì vậy tốt nhất là tránh chúng nếu có thể. Nhiệt độ thường vượt quá 30° C trong mùa hè và cảm giác cũng khó chịu.

Làm thế nào để đến Đài Bắc và ở đâu tại đây?

Hầu hết du khách đến Đài Loan sẽ đến bằng máy bay. Đài Bắc có hai sân bay quốc tế - Taoyuan và Songshan - nhưng phần lớn các chuyến bay quốc tế đều do Taoyuan cung cấp. Bạn có thể đến thành phố từ Sân bay Đào Viên bằng tàu điện ngầm MRT, xe buýt Kuo-Kuang 1819, taxi hoặc dịch vụ đưa đón riêng.

Bởi vì hệ thống giao thông công cộng rất tuyệt vời nên bạn có thể ở bất cứ đâu tại khi đi du lịch Đài Bắc. Tàu điện ngầm thuận tiện đến nỗi gần như không quan trọng bạn ở đâu. Khu vực Ximending ở quận Vạn Hoa là một trong những khu vực tốt nhất và thuận tiện nhất để ở. Đó là một khu thương mại sôi động với nhiều cửa hàng, nhà hàng và quán cà phê.

Làm gì khi đi du lịch Đài Bắc

1. Tìm hiểu Thành phố trên Tour Hop On Hop - Xe buýt Tham quan Thành phố Đài Bắc, nơi bạn có thể lên xuống thường xuyên như bạn muốn trong suốt thời gian đi lại. Bạn sẽ đi các tuyến đường xuyên qua các điểm tham quan hàng đầu của Đài Bắc như Taipei 101, Bảo tàng Cung điện Quốc gia, Đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch, Ximending và nhiều địa điểm khác. Đây không chỉ là cách dễ nhất để xem các điểm tham quan hàng đầu của Đài Bắc, nhưng bạn cũng có thể sử dụng nó như một cách để đi quanh thành phố trong 4 giờ hoặc 24 giờ

xe buyt du lịch

Tour Hop On Hop - Xe buýt

2. Thăm quan và ngắm nhìn Đài Bắc từ đài quan sát Đài Bắc 101: không có nơi nào tốt hơn để ngắm nhìn toàn cảnh Đài Bắc từ Đài quan sát Đài Bắc 101. Nằm trên tầng 89, thang máy nhanh nhất thế giới sẽ đưa bạn đến đài quan sát trong vòng 37 giây.

3. Ăn uống tại chợ đêm Shilin và Raohe: Đài Loan có rất nhiều chợ đêm. Bạn không thể đi đến Đài Bắc mà không thưởng thức các món ăn tại chợ đêm. Chợ đêm Shilin và Raohe là những khu chợ lớn nhất và phổ biến nhất của thành phố. Ở đó, bạn sẽ tìm thấy một loạt các món ăn đường phố ngon và rẻ tiền như thịt bò nướng, sườn gà khổng lồ, xúc xích, bánh tiêu và nhiều thứ khác nữa. Ngoài ăn uống chợ đêm cũng có các quầy mua sắm và trò chơi, vì vậy có rất nhiều thứ khác bạn có thể làm ngoài việc ăn uống.

Ăn uống tại chợ đêm

Ăn uống tại chợ đêm

4. Có rất nhiều bảo tàng bạn có thể ghé thăm ở Đài Bắc ví dụ như Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại (MOCA) và Bảo tàng Cung điện Quốc gia. Đó là một bảo tàng khổng lồ với một bộ sưu tập vĩnh viễn gần 700.000 tác phẩm và tác phẩm nghệ thuật của triều đại Trung Quốc cổ đại.

5. Tham quan Đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch. Đây là một trong những cấu trúc mang tính biểu tượng nhất ở Đài Bắc. Đây là một di tích quốc gia và công trình được xây dựng để vinh danh nhân vật lịch sử Tưởng Giới Thạch.

Đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch

Đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch

6. Lang thang trong các cửa hàng ở khu Tây Môn Đình với đầy các cửa hàng thời trang, nhà hàng và quán cà phê, khu vực Ximending là nơi giới trẻ Đài Loan đi mua sắm và giết thời gian. Nếu bạn đang đi du lịch Đài Bắc để đi mua sắm, thì có thể bạn sẽ dành rất nhiều thời gian ở đây với bầu không khí vui nhộn, thoải mái

Tây Môn Đình

Tây Môn Đình

Những nơi mà bạn có thể đi trong 1 ngày ở Đài Bắc

1. Khám phá Công viên địa chất Yehliu, làng cổ Shifen và làng cổ Jiufen trong một chuyến tham quan trong ngày: Đây là một trong những tour du lịch Đài Loan phổ biến nhất trong ngày bạn có thể làm từ Đài Bắc. Nó phổ biến bởi vì nó sẽ đưa bạn đến bốn điểm du lịch khác nhau trong một ngày. Một chuyến đi đến Jiufen và Shifen là một trong những chuyến đi phụ phổ biến nhất mà mọi người đến từ Đài Bắc. Nếu bạn không muốn tham gia chuyến tham quan có hướng dẫn, bạn có thể dễ dàng đi những địa điểm này tự túc

Công viên Dã Liễu

Công viên Dã Liễu

2. Ngâm mình trong suối nước nóng tại Beitou: Đó là một khu vực miền núi đáng yêu nổi tiếng với suối nước nóng được phát triển thành một điểm đến du lịch suối nước nóng trong thời gian chiếm đóng Nhật Bản, điều thích nhất về Beitou là nó trông giống như bạn đang ở một thị trấn onsen ở Nhật Bản.

Suối nước nóng

Suối nước nóng Beitou

3. Khám phá phổ cổ Đạm Thủy và bến cảng Fisherman’s Wharf: Tamsui là một khu vực ven biển ở thành phố Tân Bắc, nằm ở mũi phía bắc của Đài Loan. Đó là một thị trấn đánh cá từng là khu định cư của Tây Ban Nha và là cảng thương mại lớn nhất Đài Loan. Ngày nay, đây là một địa điểm du lịch Đài Bắc nổi tiếng được biết đến với một số điểm tham quan như Cầu Lover, Pháo đài San Domingo và Phố cổ Tamsui, nơi bạn có thể tìm thấy các món ăn đường phố độc đáo

Du lịch Đài Bắc sẽ trở nên đơn giản hơn nếu bạn hiểu biết được những điều cơ bản về điểm đến và hệ thống giao thông ở Đài Bắc, cuối cùng, đừng quên thưởng thức ẩm thực tuyệt vời ở Đài Bắc nhé!

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận