Du lịch Đài Loan phải uống đủ những tiệm trà sữa truyền thống này

Đài Loan là quê hương của những cốc trà sữa trân châu nổi tiếng đang làm mưa làm gió trong thời gian gần đây. Nếu có cơ hội du lịch Đài Loan, ngoài việc thăm quan những địa danh thú vị thì bạn đừng bỏ qua nơi khai sinh ra những ly trà sữa mà bạn vẫn uống thường ngày nhé!

Đài Loan

Đài Loan là quê hương của những ly trà sữa thơm ngon

Quán trà sữa Chun Shui Tang

Theo như giới thiệu thì đây chính là nơi trà sữa được sinh ra. Chuyện kể rằng ông chủ Chun Shui Tang đã nghĩ ra món trà sữa uống lạnh từ những năm 1980 sau chuyến thăm Nhật Bản và thấy họ phục vụ cà phê lạnh. Trà sữa đá được cho thêm hạt trân châu vào và từ đó trở thành món uống thịnh hành cho đến nay.

Quán trà sữa Chui Shun Tang

Quán trà sữa Chun Shui Tang

Nếu bạn là tín đồ của món đồ uống ngọt ngào này thì bạn nhất định phải đi du lịch Đài Loan. Và một khi đã đến Đài Loan rồi thì bạn lại nhất định phải tìm đến cửa hàng trà sữa Chun Shui Tang để biết thế nào là trà sữa Đài Loan chuẩn vị nhất - nơi khai sinh ra món trà sữa nổi tiếng ngày nay. Hạt trân châu ở đây được làm với có kích thước nhỏ hơn bình thường khiến việc hút dễ dàng hơn.

Ly trà sữa truyền thống Đài Loan

Ly trà sữa truyền thống Đài Loan

Trà sữa Chun Shui Tang không đua theo trào lưu trà sữa mới với những ki-ốt hiện đại tiện lợi khắp các con phố, cửa tiệm trà sữa nào của Chun Shui Tea cũng giữ nét văn hoá đậm chất Á Đông truyền thống với biển hiệu sơn mài treo ngay trên quầy thanh toán, giống như hình ảnh dễ dàng bắt gặp trong bối cảnh thời xưa của những bộ phim cổ trang.

Quán trà sữa Chen San Ding

Quán trà sữa này nằm ngay gần Gonguan Night Market, nơi có rất nhiều sinh viên đại học qua lại. Quán trà sữa Chen San Ding hay còn gọi là Mr.Chen’s milk tea bán đến vài nghìn cốc trà sữa một ngày là chuyện bình thường.

Quán trà sữa Chen San Ding

Quán trà sữa Chen San Ding

Tại đây có những hàng dài người xếp hàng chờ tới lượt trước cửa tiệm nhỏ bé với tấm biển đậm chất gia truyền cũng đủ hiểu sức hút của trà sữa Chen San Ding lớn đến mức nào. 

Hương vị ngọt ngào của cốc trà sữa không nằm ở sữa hay nước trà mà ở viên trân châu đường nâu được chế biến với kỹ thuật độc đáo này khiến cốc trà sữa không bị quá ngọt.

Trà sữa 50 LAN

Trà sữa 50 Lan là thương hiệu trà sữa rất phổ biến ở Đài Loan với phong cách phục vụ tiện lợi và hiện đại. 50 Lan được quảng cáo là dành riêng cho những tín đồ của KOI - hãng trà sữa được yêu thích đến từ Singapore. 50 Lan làm ra những cốc trà sữa thơm ngậy, phù hợp với khẩu vị của giới trẻ bản địa và cả du khách từ nhiều nơi. Do đó hãng trà sữa này được giới trẻ rất yêu thích với nhiều cửa hàng ở khắp nơi. Nếu đã đi du lịch Đài Loan bạn đừng bỏ qua quán trà sữa nổi tiếng này nhé.

Trà sữa 50 LAN

Trà sữa 50 LAN

Trà sữa Like Tea Shop

Đối với người dân Đài Loan, việc xếp hàng mua trà sữa có lẽ đã trở thành thói quen trong nhịp sống hàng ngày do đó không hiếm để bạn bắt gặp những hàng dài người chờ đến lượt phục vụ chỉ để mua được một ly trà đen sữa của Like Tea Shop.  Đây cũng là cửa tiệm có vẻ ngoài khá truyền thống cũng chính là nét thu hút khách du lịch Đài Loan buộc họ phải ghé thử một lần.

Trà sữa Like Tea Shop

Trà sữa Like Tea Shop

Quàn trà Ten Ren Tea

Quán trà sữa Ten Ren cũng là hiệu trà lâu đời tại Đài Loan, có thể từ những năm 50 với tiền thân là những cốc trà sữa rất khác so với khẩu vị và cách thưởng thức ngày nay. Quán trà sữa Ten Ren nổi tiếng với trà sấy nguyên chất. Hương vị trà ở đây do đó rất khác biệt so với nơi khác. Bạn chắc sẽ không thể tìm thấy vị trà Ô long nào xuất sắc hơn thế.

Quàn trà Ten Ren Tea

Quàn trà Ten Ren Tea

Trà sữa Đài Loan đã trở thành món đồ uống nổi tiếng dễ gây nghiện cho bất kỳ ai. Và Đài Loan chính là nơi mà bạn có thể biết thực sự trà sữa có vị như thế nào. Du khách đến du lịch Đài Loan ngoài việc thưởng ngoạn phong cảnh đẹp thì không thể bỏ qua văn hóa ẩm thực đường phố đa dạng và đặc trưng với đồ ăn đậm nét truyền thống như lẩu, đồ chiên xào, các loại bánh... và không thể bỏ qua đó chính là trà sữa trân châu. Hãy đặt ngay tour Đài Loan để thưởng thức món đồ uống hấp dẫn này!

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận