Có gì ở công viên địa chất Dã Liễu Đài Loan?

Khi đi du lịch Đài Loan hẳn du khách sẽ không thể bỏ qua một địa điểm nổi tiếng đó là công viên địa chất Dã Liễu - công viên địa chất độc nhất vô nhị, một kiệt tác thiên nhiên nổi tiếng với những tảng đá có hình dạng kỳ lạ, những di tích hóa thạch có giá trị lịch sử và những cái tên hết sức ngộ nghĩnh.

Công viên Dã Liễu

Công viên Dã Liễu

Công viên địa chất Dã Liễu có gì?

Công viên địa chất Dã Liễu hay còn gọi là Yehliu thuộc thị trấn WanLi, nằm ở phía cực Bắc Đài Loan, tiếp giáp Thái Bình Dương và hướng về Nhật Bản. Nơi này có bờ biển dài gần 1.700 mét, cùng những tảng đá nhấp nhô có hình thù kỳ lạ, những di tích hóa thạch hay những mỏm đá bị xói mòn qua năm tháng theo dòng chảy của thời gian.

Công viên Dã Liễu

Vẻ đẹp của Dã Liễu

Bạn sẽ hoàn toàn bất ngờ với quang cảnh của Dã Liễu nếu một lần đặt chân đến đây. Một cảnh đẹp thiên nhiên ban tặng riêng cho du lịch Đài Loan hết sức ấn tượng, độc đáo với những phiến đá có tên gọi hết sức ngộ nghĩnh như Đá Nấm (Mushroom), Đá Nến (Candle Rock), Hài Tiên (Fairy’s Shoe)… hoặc bất kỳ một cái tên vui nhộn nào khác mà bạn có thể nghĩ ra khi nhìn thấy chúng. Những mỏm đá phiến, cát trầm tích và dạng địa chất kỳ lạ với hình thù khác thường được hình thành khi lớp vỏ trái đất vận động mạnh cùng bào mòn của gió và nước biển theo biến đổi của khí hậu từ 10 đến 25 triệu năm trước.

Mỏm đá đầu nữ hoàng nổi tiếng

Mỏm đá đầu nữ hoàng nổi tiếng

Đến với Dã Liễu bạn sẽ rất dễ dàng tìm đường đi đến những khối đá có hình thù tập trung theo chủ đề nhờ vào những bảng chỉ dẫn được viết bằng tiếng Trung và tiếng Anh cho du khách có thể nắm bắt được. Để có thể nhìn ra được chính xác hình thù của tảng đá thì các bạn nên đi một vòng để nhìn theo các góc độ khác nhau để tìm thấy hình dáng chuẩn xác của nó, nếu không thì bạn sẽ chỉ nhìn thấy phiến đá thô bình thường mà thôi đấy nhé. Do đó có thể nói là những phiến đá của Dã Liễu rất biết cách kích thích trí tưởng tượng của người xem để họ vận dụng sự sáng tạo, sự tưởng tượng tượng hình cho mỗi một phiến đá vô tri vô giác thêm phần sinh động.

Công viên địa chất Dã Liễu chia làm 3 khu vực với những khối đá mang hình dáng khác nhau. 

Dã Liễu

Công viên Dã Liễu

Khu vực 1 là nơi chứa hàng chục phiến đá có hình dạng lạ mắt như hình nấm, hình củ gừng, hình nến hay hình ly kem…

Khu vực 2 cũng có những tảng đá nấm và gừng nhưng số lượng ít hơn. Điểm nhấn của khu vực này chính là tảng đá hình “Đầu Nữ Hoàng” và “Đầu Rồng”... những cái tên gây tò mò, ấn tượng cho du khách.

Dã Liễu

Mỗi khu vực là một quang cảnh khác nhau

Khu vực 3 có diện tích nhỏ nhất so với hai khu vực trước, nhưng nơi đây lại không hề thua kém về độ hấp dẫn và đầy những phiến đá kỳ quái được hình thành từ sự bào mòn của sóng biển. Đến đây, bạn có thể chiêm ngưỡng rất nhiều phiến đá độc lạ hoàn toàn khác biệt như đá Hạt Đậu, đá Tổ Ong, đá Thời Tiết, hòn Ngọc Trai, hòn Hải Âu…

Có một chiếc cầu dẫn qua mũi bắc của công viên địa chất Dã Liễu nằm giữa hai phần biển với những làn sóng xô vào mát rượi và cảnh vật xung quanh thì đẹp vô cùng. Đến với Hòn trúc đài thạch ở công viên địa chất Dã Liễu, đây là những hình ảnh vô cùng độc đáo mà tự nhiên mang lại một cách bất ngờ cho nơi đây, tạo nên sự phấn khích vô cùng lớn cho những vị khách đang tận hưởng thời gian du lịch Đài Loan của mình.

Vùng biển ở Dã Liễu

Vùng biển ở Dã Liễu

Tại phía bắc công viên này cũng có một đài tưởng niệm với bức tượng của Mr.Lin, người đã anh dũng xả thân mình vào năm 1946 để cứu một học sinh đuối nước tại Dã Liễu cho dù đến cuối cùng cả hai đều mất mạng nhưng đó cũng là một công lao anh dũng đáng ghi nhận để mọi người mãi nhớ đến.

Thăm quan chợ Gifts from Yehliu

Chợ Gift of Yehliu

Gifts from Yehliu

Khi đi du lịch Đài Loan, ngoài việc chiêm ngưỡng những phiến đá có hình thù kỳ lạ bạn còn có thể thăm quan khu vực chợ Gifts from Yehliu - Món quà từ Dã Liễu với đủ loại hải sản tươi ngon khiến du khách choáng ngợp bạn bởi nguồn cung hải sản bất tận. Ở đây có rất nhiều nhiều loại hải sản khô phong phú, với nhiều món ăn ngon có sẵn để nếm thử.

Gifts from Yehliu

Bên trong chợ có đủ loại hải sản khô

Gifts from Yehliu

Đặc sản của Dã Liễu

Gifts from Yehliu

Một bữa cơm hải sản ở Gifts from Yehliu

Có thể nói công viên Dã Liễu là một kỳ quan hiếm có mà bạn sẽ được chiêm ngưỡng khi đi du lịch Đài Loan. Bạn có thể khám phá Dã Liễu tự túc vì nó rất gần thành phố Đài Bắc hoặc các tour du lịch đều có lịch trình đưa bạn thăm quan công viên Dã Liễu.

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận