Những thác nước Đà Lạt đẹp tựa thiên đường không góc chết

Đà Lạt được mệnh danh là thành phố ngàn hoa, đẹp thơ mộng với rât nhiều cảnh quan vô cùng thu hút. Du lịch Đà Lạt bạn không nên bỏ lỡ cơ hội các thác nước đẹp tựa thiên đường không góc chết dưới đây, chắc chắn bạn sẽ có vô vàn những bức hình độc đáo.

Thác Voi

Thác Voi hay có tên là thác Liêng Rơwoa, thuộc thị trấn Nam Ban, huyện Lâm Hà, Lâm Đồng, nằm trên dòng suối Camly. Thác nằm cách Đà Lạt chừng 25 km, có chiều rộng khoảng 40m, chiều cao hơn 30m. Thác voi chính là địa điểm đẹp nhất ở ngoại thành Đà Lạt.

Thác Voi Đà Lạt

Thác Prenn

Nằm ngay dưới chân đèo Prenn, trên đoạn đường từ Thành phố Hồ Chí Minh lên Đà Lạt. thác Prenn là một trong những đoạn thác còn giữ được vẻ hoang sơ của núi rừng Tây Nguyên, là một trong những khu du lịch sinh thái về rừng, suối.

Thác Prenn

 

Thác Pongour

Thác Pongour, còn gọi là thác Bảy tầng là một ngọn thác tại huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng, nằm cách Đà Lạt 50 km về hướng Nam. Thác đổ từ độ cao gần 40 mét, trải rộng hơn 100 mét, qua hệ thống đá bậc thang bảy tầng.

Thác Pongour

Thác Bảo Đại – Thác Jraiblian

Thác Bảo Đại có tên gọi khác là Jráiblian có nghĩa là thác đá cao, vua Bảo Đại thường đi săn qua vùng này. Thác Jráiblian là điểm được ông chọn làm nơi đừng chân nghỉ ngơi, thư giãn sau những ngày đi săn

Thác Bảo Đại - Đà Lạt

Thác Hang Cọp

Thác Hang Cọp là một thác nước thuộc thành phố Đà Lạt. Thác có chiều cao khoảng 50 mét. Nằm cách quốc lộ 20b khoảng 2,7 km về phía đông, thuộc ấp Túy Sơn, xã Xuân Thọ, thành phố Đà Lạt.

Thác Hang Cọp - Đà Lạt

Thác Datanla

Đatanla hay Datanla là một ngọn thác lớn nằm trong khu du lịch Đatanla – cách thác Prenn 8 km và thành phố Đà Lạt 10 km và là điểm tham quan, phiêu lưu mạo hiểm.

Thác Datanla

Thác Dambri

Đambri là một thác nước đẹp, cao nhất vùng Lâm Đồng. Nguồn nước của dòng thác từ trê dsdasg 17 km, nằm giữa khung cảnh rừng nguyên sinh hoang sơ, hùng vĩ với nhiều loài động vật, thực vật quý hiếm.

Thác Dambri

Thác Bobla – Thác Liên Đầm

Thác Bobla là một thác nước đẹp, hùng vĩ nằm bên cạnh quốc lộ 20 đoạn qua xã Liên Đầm, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng, cách Thành phố Hồ Chí Minh 210 km về hướng đông bắc và cách thành phố Đà Lạt 90 km về phía nam.

Thác Bobla

Thác Cam Ly

Thác Cam Ly chỉ cách khu Hòa Bình khoảng 2km về phía tây, gần cuối đường Hoàng Văn Thụ. Đây là thác nươc gần trung tâm thành phố Đà Lạt nhất. Người Lạch gọi thác Cam Ly là Liêng Tô Sra, về sau đổi thành thác Cam Ly mang tên đoạn suối Cẩm Lệ chảy từ Liêng Tô Sra đến sông Đạ Đờng. Vị tù trưởng người Cơ Ho có tên K’ Mly nên dân trong vùng lấy tên ông đặt cho dòng suối của họ để ghi nhớ công lao của chủ làng. Và lâu ngày người ta đọc trại thành Cam Ly.

Thác Cam Ly

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận