Đọc Ngay 7 Lời Khuyên Hữu Ích Khi Du Lịch Châu Âu Lần Đầu

Nếu bạn đang có kế hoạch du lịch châu Âu vào mùa hè này, tôi chắc chắn rằng bạn sẽ không thể bỏ qua bất kỳ lời khuyên nào để giúp chuyến đi vui vẻ và an toàn. Châu Âu là một trong những nơi thu hút lượng khách du lịch đông đảo trong những tháng mùa hè, hy vọng bạn sẽ thấy những lời khuyên này hữu ích! Dưới đây là 7 lời khuyên hữu ích khi du lịch Châu Âu lần đầu.

7 điều cần biết khi du lịch Châu Âu lần đầu

1. Mang hành lý đủ dùng

Một trong những lời khuyên hữu ích nhất với du khách đó chính là nên mang hành lý đủ dùng, bạn sẽ không phải trả thêm tiền cho hành lý ký gửi, không phải xuất hiện sớm ở sân bay, không phải đứng chờ hàng dài để kiểm tra hành lý hoặc đứng chờ rất lâu ở băng chuyền hành lý ký gửi. Bạn cũng không phải lo lắng về việc thất lạc hành lý. Điều thoải mái hơn hết là bạn có thể sử dụng phương tiện công cộng để đi lại, nhanh hơn và rẻ hơn - đặc biệt là ở châu Âu.

Mang hành lý đủ dùng

2. Đối mặt với "Jet Lag" + Cách ngủ trên máy bay

Cách tốt nhất để chống lại "Jet Lag" (tình trạng mệt mỏi sau chuyến bay do tác động của sự chênh lệch múi giờ tại điểm đến) là áp dụng thời gian và múi giờ địa phương càng sớm càng tốt. Bạn nên bắt đầu làm điều này một ngày trước khi bay bằng cách đi ngủ sớm, và khi lên máy bay, bạn nên đặt đồng hồ của mình thành giờ địa phương. Sau đó cố gắng ngủ và ăn theo thời gian như thời gian của địa điểm, nơi mà bạn đang đến. Nếu bạn phải bay qua đêm và không được nghỉ ngơi nhiều, thì cũng đừng đi ngủ mà hãy đối mặt với nó, cố gắng tỉnh táo cho đến ít nhất 10 giờ tối để có thể hòa nhập với giờ địa phương càng sớm càng tốt.

Đối mặt với Jet Lag

3. Thanh toán bằng tiền địa phương

Một trong những chiêu trò mà các cửa hàng nước ngoài thường "dụ" du khách đó chính là họ thường nói như kiểu tiết kiệm tiền cho mình vậy. Thanh toán bằng đô la Mỹ có vẻ là lựa chọn thuận tiện hơn, nhưng thực tế thì không phải vậy. Các cửa hàng thường tính tỉ giá cao hơn so với giá trị thực. Vì vậy, hãy nhớ luôn thanh toán bằng nội tệ của quốc gia bạn đang ở!

4. Cố gắng tránh phí ATM

Trước khi rời khỏi quốc gia, bạn nên kiểm tra ngân hàng của mình để xem phí ATM ở nước ngoài là bao nhiêu. Khi bạn sử dụng máy ATM ở nước ngoài, bạn có thể bị tính phí nhiều loại, bao gồm phí sử dụng ATM, phí ngân hàng, phí truy cập của nhà điều hành ATM và phí giao dịch quốc tế để chuyển đổi sang đô la Mỹ. Một cách để giới hạn các khoản phí này là sử dụng ATM hoặc thẻ ghi nợ Bank of America tại một trong các máy ATM đối tác quốc tế. Điều này cho phép bạn tránh phí sử dụng ATM phi ngân hàng 5$ cho mỗi lần rút tiền, chuyển khoản hoặc tra cứu số dư, cũng như phí truy cập của nhà khai thác ATM.

Tránh phí ATM

5. Tải xuống các ứng dụng như Google Maps và Google Dịch

Bạn nên tải Google Maps để biết được quãng đường đi đến nơi muốn đến và ước tính chi phí, từ đó giúp di chuyển dễ dàng và tiết kiệm tiền. Đồng thời, không phải nơi nào cũng sử dụng hoàn toàn bằng Tiếng Anh nên tốt nhất là phải có công cụ dịch để dịch ra các thứ tiếng khác nhau, từ đó tránh bất đồng ngôn ngữ, và diễn đạt được những gì bạn muốn nói.

6. Tắt 3G khi ở nước ngoài

Điều này thực sự rất cần thiết, vì nếu để 3G ở nước ngoài, bạn sẽ có thể phải trả một chi phí rất khổng lồ. Hãy nhớ kiểm tra điện thoại và tắt hết mọi chức năng 3G khi ở nước ngoài nhé! Nếu muốn truy cập internet, hãy dùng wifi hoặc bạn có thể mua một sim hỗ trợ sử dụng internet ở nước ngoài.

7. Nhớ xác thực vé xe buýt và vé tàu khi ở Châu Âu

Lời khuyên này là từ Orit R. đến từ Israel, cậu ta nói: “Tôi vừa có bạn bè trở về từ Cộng hòa Séc, nơi họ đã mua vé xe buýt / xe điện. Như hầu hết các nước Châu Âu khác, loại vé này cần phải qua xác thực ở hệ thống. Bạn bè của tôi nghĩ rằng vì họ đã mua vé, nên họ cứ ung dung lên ngồi. Sau đó, thanh tra vé đã lên xe buýt và kiểm tra tất cả các vé và khi một trong số họ kiểm tra bạn tôi, thì thấy vé chưa được xác thực. Bạn bè của tôi đã cố gắng giải thích rằng họ là khách du lịch và không hiểu ngôn ngữ, nhưng điều đó không giúp ích gì. Họ bị đưa xuống tại ga tiếp theo và bị đưa đến đồn cảnh sát, sau đó bị phạt nặng. Họ đã lỡ tour du lịch của mình". Nhiều nước châu Âu có hệ thống này nên đừng quên xác thực vé xe buýt / xe lửa / vé tàu nếu có yêu cầu bạn nhé!

Xác thực vé tàu xe

Hi vọng 7 lời khuyên cho người đi du lịch Châu Âu lần đầu trên đây sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ và an toàn nhé!

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận